luxeventTổ chức tiệc tất niên: Ý tưởng và kế hoạch tổ chức chi tiết


Tiệc tất niên cuối năm là dịp để các doanh nghiệp tổng kết lại một năm làm việc và chào đón một năm mới với nhiều khởi đầu mới.

Tiệc tất niên cuối năm là dịp để các doanh nghiệp tổng kết lại một năm làm việc và chào đón một năm mới với nhiều khởi đầu mới. Đây cũng là dịp để các thành viên trong công ty có dịp gặp gỡ, giao lưu và gắn kết với nhau.

Để tổ chức một buổi tiệc tất niên thành công, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu lên ý tưởng, lựa chọn địa điểm, thực đơn, trang trí,... Dưới đây là thông tin về tiệc tất niên, kế hoạch tổ chức và một số ý tưởng tổ chức tiệc tất niên cuối năm độc đáo, ấn tượng LuxEvent chia sẻ mà bạn có thể tham khảo:

Tổ chức tiệc tất niên là gì?

Tiệc tất niên là một sự kiện quan trọng được tổ chức vào cuối năm nhằm tổng kết lại những thành tựu đạt được trong một năm, đồng thời là dịp để các thành viên trong công ty, doanh nghiệp cùng nhau quây quần, giao lưu, gắn kết và chào đón năm mới.

Tổ chức tiệc tất niên là một hoạt động thường niên được các doanh nghiệp, tổ chức, gia đình tổ chức vào dịp cuối năm. Theo nghĩa Hán Việt, "tất" có nghĩa là kết thúc, hoàn thành, còn "niên" có nghĩa là năm. Vì thế, tiệc tất niên được hiểu là một bữa tiệc để tổng kết, nhìn lại một năm làm việc vừa kết thúc và chào đón năm mới.

 

Tiệc tất niên có nhiều ý nghĩa quan trọng, cả về mặt tinh thần lẫn vật chất. Về mặt tinh thần, tiệc tất niên là dịp để mọi người trong công ty, tổ chức, gia đình có dịp quây quần bên nhau, cùng nhau nhìn lại những thành quả đã đạt được trong một năm qua, cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, và cùng nhau đón chào năm mới với những mong ước mới.

 

Về mặt vật chất, tiệc tất niên là dịp để doanh nghiệp, tổ chức thể hiện sự tri ân đối với những đóng góp của nhân viên, đồng thời cũng là dịp để thúc đẩy tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong doanh nghiệp, tổ chức.

Ý nghĩa của tổ chức tiệc tất niên

1. Tổng kết, nhìn lại một năm làm việc

Tiệc tất niên là dịp để doanh nghiệp tổng kết, nhìn lại một năm làm việc vừa qua, đánh giá những thành tích đạt được, những khó khăn, hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm cho năm sau. Đây cũng là dịp để doanh nghiệp vinh danh, khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, góp phần động viên, khích lệ tinh thần làm việc của toàn thể nhân viên.

2. Tri ân nhân viên

Tiệc tất niên không chỉ là dịp để doanh nghiệp tổng kết, nhìn lại một năm làm việc mà còn là dịp để ban lãnh đạo công ty bày tỏ sự tri ân tới toàn thể nhân viên của mình. Đây là dịp để doanh nghiệp thể hiện sự trân trọng đối với những nỗ lực, cống hiến của nhân viên trong suốt một năm qua.

3. Tăng cường gắn kết nội bộ

Tiệc tất niên là dịp để mọi người trong công ty có dịp gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện, chia sẻ những câu chuyện, tâm tư, nguyện vọng của mình. Đây là dịp để tăng cường gắn kết giữa các thành viên trong công ty, tạo nên một môi trường làm việc đoàn kết, thân thiện.

4. Gia tăng hình ảnh doanh nghiệp

Tiệc tất niên được tổ chức với quy mô lớn, hoành tráng sẽ góp phần gia tăng hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác. Đây là dịp để doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín và tiềm lực của mình.

5. Là cơ hội quảng bá thương hiệu

Tiệc tất niên có thể được coi là một sự kiện truyền thông, là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng, đối tác.

Ý tưởng tổ chức tiệc tất niên

1. Tiệc tất niên theo phong cách Tết truyền thống

Tết là một dịp lễ quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Vì vậy, tổ chức tiệc tất niên theo phong cách Tết truyền thống là một ý tưởng tuyệt vời.

Để thực hiện ý tưởng này, bạn có thể trang trí không gian tiệc với những vật dụng truyền thống như câu đối đỏ, mâm ngũ quả, ông đồ, bánh chưng, bánh tét,... Bạn cũng có thể lồng ghép các trò chơi dân gian ngày Tết như kéo co, ô ăn quan,... để tạo không khí vui tươi, nhộn nhịp cho buổi tiệc.

2. Tiệc tất niên theo phong cách hóa trang

Tiệc tất niên hóa trang là một ý tưởng vô cùng độc đáo và sáng tạo. Đây là dịp để mọi người có thể hóa thân thành những nhân vật mình yêu thích, từ những nhân vật hoạt hình, truyện tranh đến các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử, văn hóa.

Để thực hiện ý tưởng này, bạn có thể yêu cầu mọi người chuẩn bị trang phục hóa trang phù hợp. Bạn cũng có thể chuẩn bị một số vật dụng trang trí liên quan đến chủ đề hóa trang để tạo không khí vui nhộn cho buổi tiệc.

3. Tiệc tất niên theo phong cách retro

Phong cách retro là phong cách hoài cổ, mang đậm dấu ấn của những năm 70, 80, 90. Đây là một ý tưởng khá thú vị để tổ chức tiệc tất niên.

Để thực hiện ý tưởng này, bạn có thể trang trí không gian tiệc với những vật dụng mang phong cách retro như bàn ghế gỗ, đèn chùm, rèm cửa,... Bạn cũng có thể chuẩn bị những món ăn, đồ uống mang đậm hương vị của thập niên cũ.

4. Tiệc tất niên theo phong cách phim ảnh

Nếu bạn là một tín đồ của phim ảnh, bạn có thể tổ chức tiệc tất niên theo phong cách phim ảnh yêu thích của mình.

Để thực hiện ý tưởng này, bạn có thể trang trí không gian tiệc với những vật dụng liên quan đến bộ phim như poster, trailer, đạo cụ,... Bạn cũng có thể chuẩn bị những món ăn, đồ uống mang chủ đề của bộ phim.

5. Tiệc tất niên theo phong cách âm nhạc

Nếu công ty bạn có đội ngũ văn nghệ năng động, bạn có thể tổ chức tiệc tất niên theo phong cách âm nhạc.

Để thực hiện ý tưởng này, bạn có thể yêu cầu đội ngũ văn nghệ chuẩn bị các tiết mục biểu diễn theo chủ đề âm nhạc. Bạn cũng có thể chuẩn bị một số dụng cụ âm nhạc để mọi người có thể cùng tham gia giao lưu, biểu diễn.

Kế hoạch tổ chức tiệc tất niên chi tiết

1. Xác định mục đích của buổi tiệc

Trước khi bắt tay vào lên kế hoạch tổ chức tiệc tất niên, doanh nghiệp cần xác định rõ mục đích của buổi tiệc là gì. Từ đó, có thể xây dựng các hạng mục phù hợp để đạt được mục tiêu đề ra.

Một số mục đích của buổi tiệc tất niên phổ biến bao gồm:

 • Tri ân tập thể, cá nhân thành viên công ty

 • Tri ân đối tác, khách hàng

 • Tổng kết thành quả và định hướng phát triển trong năm mới

 • Tạo không gian vui chơi, giải trí cho nhân viên

2. Xác định đối tượng tham dự

Dựa trên mục đích của buổi tiệc, doanh nghiệp cần xác định rõ đối tượng tham dự bao gồm ai. Từ đó, có thể lên kế hoạch phù hợp về quy mô, địa điểm, thời gian,...

Thông thường, đối tượng tham dự tiệc tất niên bao gồm:

 • Toàn thể nhân viên công ty

 • Ban lãnh đạo

 • Đối tác, khách hàng

 • Gia đình nhân viên

3. Lựa chọn địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức tiệc tất niên cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Diện tích phù hợp với quy mô buổi tiệc

 • Có không gian rộng rãi, thoáng mát

 • Hệ thống âm thanh, ánh sáng, trang thiết bị hiện đại

 • Dịch vụ chu đáo, chuyên nghiệp

Một số địa điểm tổ chức tiệc tất niên phổ biến bao gồm:

 • Nhà hàng, khách sạn

 • Trung tâm hội nghị

 • Quán bar, club

 • Khu du lịch, resort

4. Lập danh sách khách mời

Sau khi xác định đối tượng tham dự, doanh nghiệp cần lập danh sách khách mời cụ thể. Danh sách khách mời cần bao gồm đầy đủ thông tin cá nhân, chức vụ,... để thuận tiện cho việc chuẩn bị quà tặng, sắp xếp chỗ ngồi,...

5. Xây dựng kịch bản chương trình

Kịch bản chương trình là một phần quan trọng của kế hoạch tổ chức tiệc tất niên. Kịch bản cần được xây dựng một cách khoa học, logic, đảm bảo các nội dung sau:

 • Phần mở màn: Giới thiệu chương trình, chào mừng khách mời

 • Phần tổng kết: Tổng kết thành quả, định hướng phát triển

 • Phần khen thưởng: Vinh danh nhân viên, đối tác xuất sắc

 • Phần giao lưu, giải trí: Tiết mục văn nghệ, trò chơi,...

 • Phần kết thúc: Kết thúc chương trình, cảm ơn khách mời

6. Lựa chọn thực đơn

Thực đơn tiệc tất niên cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Đa dạng, phong phú, phù hợp với khẩu vị của nhiều người

 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

 • Thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp của buổi tiệc

7. Lựa chọn trang phục

Trang phục của khách mời và nhân viên công ty trong tiệc tất niên cần được lựa chọn phù hợp với không gian, quy mô buổi tiệc.

8. Lựa chọn quà tặng

Quà tặng là một phần không thể thiếu trong các buổi tiệc tất niên. Quà tặng cần được lựa chọn phù hợp với đối tượng nhận, thể hiện được sự trân trọng, tri ân của doanh nghiệp.

9. Lập kế hoạch truyền thông

Kế hoạch truyền thông cần được xây dựng để quảng bá cho buổi tiệc tất niên. Thông qua kế hoạch truyền thông, doanh nghiệp có thể thu hút sự tham gia của đông đảo khách mời.

10. Dự trù ngân sách

Dự trù ngân sách là bước quan trọng để đảm bảo cho buổi tiệc diễn ra suôn sẻ, đúng kế hoạch.

Trên đây là kế hoạch tổ chức tiệc tất niên chi tiết, giúp bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ tổ chức được một buổi tiệc tất niên thành công, đáng nhớ.

Nguồn: https://luxevent.net/to-chuc-tiec-tat-nien/

Du lịch Việt Nam

Việt Nam Du Hí - Trọn bộ bí kíp du lịch tự túc Huế mà bạn nhất định phải biết

10079 người xem bài viết

Việt Nam Du Hí - Trọn bộ bí kíp du lịch tự túc Huế mà bạn nhất định phải biết

Kinh Nghiệm Thăm Quan Thành Phố Với City Tour Nha Trang Cường Vũ Travel

2550 người xem bài viết

Giới thiệu về City Tour Nha Trang Cường Vũ Travel, Nha Trang được thiên nhiên ưu ái cho nhiều cảnh quan đẹp có một không hai. Đây là tour tham quan tất cả các địa danh nổi tiếng đặc trưng tại Thành Phố Nha Trang. Tham gia City Tour Nha Trang 1 ngày, bạn sẽ được chiêm ngưỡng, tìm hiểu và thưởng thức những đặc sản tại thành phố.

Khám Phá Vịnh Hạ Long Cùng Iris Cruise

1963 người xem bài viết

Khám phá khu di tích Vịnh Hạ Long cùng du thuyền Iris

du lịch cùng bestbooking.vn

1787 người xem bài viết

Review tour du lịch Huế

Văn phòng Vietjet Air ở Hà Nội uy tín

1486 người xem bài viết

Văn phòng đại diện Vietjet Air tại Hà Nội là cơ sở phòng vé uy tín tại thủ đô. Nếu bạn sắp có chuyến bay cùng Vietjet Air thì đây là nơi giải quyết mọi vấn đề của bạn.