Du lịch Sài GònMì sụa Tân Nam Hương - Tiệm mì sụa ngon ở Sài Gòn


Mì sụi là món mì nổi tiếng của người Hoa ở khu quận 10, quận 11 và quân 5. Quán mì sụi Tân Nam Hương ở đường Bà Hạt là quán lâu đời nhất và được nhiều người thích ăn món mì này ở Sài Gòn tìm đến nhiều nhất

Mì sụa là món mì nổi tiếng của người Hoa ở khu quận 10, quận 11 và quân 5. Quán mì sụa Tân Nam Hương ở đường Bà Hạt là quán lâu đời nhất và được nhiều người thích ăn món mì này ở Sài Gòn tìm đến nhiều nhất!

Nhiều người nghe tên mì sụa nghe có vẻ lạ! nếu bạn trải qua tuổi thơ với những bộ phim kiếm hiệp Hông Kong thời thời 8x thì thấy trong các "tửu lâu hay có món mì" đó là món mì sụa đấy. Nguồn góc của mì sụa từ người Hoa sau khi di cư vào Việt Nam thì món này trở thành món ăn không thể thiêu trong nét ẩm thực ở Sài Gòn và các tỉnh có cộng đồng người hoăc sinh sống.

Quán mì sụa Tân Nam Hương được rất nhiều người sành ăn ở Sài Gòn tìm đến thưởng thức. Điểm khác biệt của món mì sụa là cọng mì to vàng vì làm từ đậu nanh và được chủ quán tự tay làm, các nguyên liệu như chả cá, chả cua, tôm thịt được chủ quán mì sụa ở Bà Hạt tự tay làm tất cả.

Cọng mì to tròn có chút giống giống cọng Mì Vàng của người Phúc Kiến, chỉ có điều cọng mì quán mì sụa Tân Nam Hương cảm giác được chiên sơ trước khi trụng nên có độ dai sật trong cọng mì lại có hương thơm béo nhẹ từ đậu nành.

 

Đa số thực khách đến ăn đều chọn loại trộn, thế nên tui cũng gọi thử, quả thật nước trộn bí truyền của quán đậm đà vừa ăn lại có hương thơm dậy vị rất riêng, cứ vài gắp thì húp một muỗng nước dùng thanh trong cũng khá là thích thú.

Một tô mì thường thì 45k còn đặc biệt thì 60k, tui gọi thập cẩm thì thấy có Xá Xíu - Tôm - Mực Khoanh - Thịt Viên. Ngoài mì sụa ở quán Tân Nam Hương còn có các món khác như bánh canh tôm, cua và điểm nỏi bật là nước dùng vô cùng khác với các quán bánh canh cua hay bánh canh chả cá ở những nơi khác nha!

 

Bạn có thể đến quán mì Sụa Tân Nam Hương

  • Địa chỉ: 382 Bà Hạt, Quận 10, Sài Gòn
  • Thời gian mở của 07h00 - 22h00, Chủ Nhật nghỉ buổi sáng
  • Tel: 090 712 99 07

Điểm ăn uống

Nơi nào bán khô cá lóc ngon ở Hcm? Giá bao nhiêu?

4332 người xem bài viết

Món khô cá lóc được rất nhiều người mua ở tp.hcm về làm quà hoặc biếu tặng. Nhiều người mua khô cá lóc những không biết giá và những loại phổ biến?

Rosemary Cocktail - Đậm đà và tinh tế đến từ các “nghệ nhân” pha chế đến từ REX!!

3322 người xem bài viết

Rex Hotel Saigon giới thiệu bạn món uống sang chảnh Rosemary Cocktail!!

Kinh nghiệm mở tiệm bành mì chả bạn cần biết để có lợi nhuận cao

2916 người xem bài viết

Hiện nay, mở xem bánh mì chả là mô hình kinh doanh mang lại lợi nhuận cao cho các bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp

Nơi nào bỏ sỉ chả cây dùng trong món bún bò, bún riêu ở Tp HCM

2272 người xem bài viết

Bạn là chủ quán bún bò, bún riêu ở Tp HCM và muốn tìm nới cung cấp sỉ các loại chả cây nhỏ chuyên dùng trong món ăn của quán

Combo chào mừng 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!

1240 người xem bài viết

Combo ăn uống/1 người tại Rex!

Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" nổi bật giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!

1086 người xem bài viết

Món uống giải khát tháng 5 tại Rex Hotel Saigon!