Du lịch Sài GònMì sụa Tân Nam Hương - Tiệm mì sụa ngon ở Sài Gòn


Mì sụi là món mì nổi tiếng của người Hoa ở khu quận 10, quận 11 và quân 5. Quán mì sụi Tân Nam Hương ở đường Bà Hạt là quán lâu đời nhất và được nhiều người thích ăn món mì này ở Sài Gòn tìm đến nhiều nhất

Mì sụa là món mì nổi tiếng của người Hoa ở khu quận 10, quận 11 và quân 5. Quán mì sụa Tân Nam Hương ở đường Bà Hạt là quán lâu đời nhất và được nhiều người thích ăn món mì này ở Sài Gòn tìm đến nhiều nhất!

Nhiều người nghe tên mì sụa nghe có vẻ lạ! nếu bạn trải qua tuổi thơ với những bộ phim kiếm hiệp Hông Kong thời thời 8x thì thấy trong các "tửu lâu hay có món mì" đó là món mì sụa đấy. Nguồn góc của mì sụa từ người Hoa sau khi di cư vào Việt Nam thì món này trở thành món ăn không thể thiêu trong nét ẩm thực ở Sài Gòn và các tỉnh có cộng đồng người hoăc sinh sống.

Quán mì sụa Tân Nam Hương được rất nhiều người sành ăn ở Sài Gòn tìm đến thưởng thức. Điểm khác biệt của món mì sụa là cọng mì to vàng vì làm từ đậu nanh và được chủ quán tự tay làm, các nguyên liệu như chả cá, chả cua, tôm thịt được chủ quán mì sụa ở Bà Hạt tự tay làm tất cả.

Cọng mì to tròn có chút giống giống cọng Mì Vàng của người Phúc Kiến, chỉ có điều cọng mì quán mì sụa Tân Nam Hương cảm giác được chiên sơ trước khi trụng nên có độ dai sật trong cọng mì lại có hương thơm béo nhẹ từ đậu nành.

 

Đa số thực khách đến ăn đều chọn loại trộn, thế nên tui cũng gọi thử, quả thật nước trộn bí truyền của quán đậm đà vừa ăn lại có hương thơm dậy vị rất riêng, cứ vài gắp thì húp một muỗng nước dùng thanh trong cũng khá là thích thú.

Một tô mì thường thì 45k còn đặc biệt thì 60k, tui gọi thập cẩm thì thấy có Xá Xíu - Tôm - Mực Khoanh - Thịt Viên. Ngoài mì sụa ở quán Tân Nam Hương còn có các món khác như bánh canh tôm, cua và điểm nỏi bật là nước dùng vô cùng khác với các quán bánh canh cua hay bánh canh chả cá ở những nơi khác nha!

 

Bạn có thể đến quán mì Sụa Tân Nam Hương

  • Địa chỉ: 382 Bà Hạt, Quận 10, Sài Gòn
  • Thời gian mở của 07h00 - 22h00, Chủ Nhật nghỉ buổi sáng
  • Tel: 090 712 99 07

Điểm ăn uống

The Busa Park Vũng Tàu

1498 người xem bài viết

Chỉ đi ngang qua là biết The Busa Park to cỡ nào, nằm ngay mặt biển, ngồi ở đây ôm trọn view biển nha, chưa kể thêm cái tone trắng xanh kết hợp với ánh đèn vàng, lên hình bao lung linh, sang chảnh

Quán bánh canh cua Cô Dung ở Quận 10

460 người xem bài viết

Quán bánh canh cua 79 đã có tuổi đời hơn 10 năm với công thức gia truyền nên vị nước dùng nơi này có mùi thơm và khác những quán bánh canh cua khác ở Sài Gòn.

Quán nhậu lẩu dê thương hiệu Anh Ba

454 người xem bài viết

Với không gian thoáng mát và nhân viên phục vụ nhiệt tin đảm bảo có chổ ngồi 100% khi đến dù bạn đi vào dịp lễ hoặc các dịp cuối tuần. Hiện quán lẩu dê Anh Ba đang có các chi nhánh nếu bạn muốn đến quán mà chưa biết nằm ở đâu thì bạn có thể xem gần với mình đang ở không và ghé dùng với gia đình hoặc bạn bè nhé

Ẩm thực sinh thái Câu Cá Quán Đợi - Bình Dương

431 người xem bài viết

Để những cuộc vui được diễn ra trọn vẹn và vui vẻ nhất, hãy lựa chọn Ẩm thực sinh thái Câu Cá Quán Đợi - Bình Dương

List 9 Quán Ramen Chuẩn Vị Nhật Tại Sài Gòn

344 người xem bài viết

Mì Ramen là món ăn được chế biến khá công phu. Một tô mì Ramen là sự kết hợp của hơn 15 nguyên liệu nên giá bán tại các quán cũng không thể thấp. Nhưng chắc chắn đây là món các bạn phải thử nha