Du lịch Sài GònChùa Bửu Long ở Thủ Đức gần Sông Đồng Nai


Chùa Bửu Long (Chùa Thái Lan) được xây dựng theo lối kiến trúc đặc trưng Đông Nam Á như Thái Lan, Miến Điện ở Thủ Đức gần Sông Đồng Nai

Giới thiệu Chùa Bửu Long: Chùa thuộc hệ phái Phật giáo nguyên thủy Nam tông, do cư sĩ Võ Hà Thuật thành lập năm 1942. Đến năm 2007, chùa được đầu tư xây dựng và trùng tu.

Kiến trúc và không gian Chùa Bửu Long: Điểm nhấn của chùa là ngôi bảo tháp có tên gọi Gotama Cetiya, được thi công xây dựng từ năm 2007, hoàn thành sau 6 năm. Bảo tháp Gotama Cetiya là nơi thờ xá lợi Phật và các Chư Thánh Tăng. Bảo tháp rộng trên 2.000 m², cao 70 m, được xây dựng theo nét của văn hóa Phù Nam. Xung quanh là các tháp nhỏ, đều làm bằng đồng, có màu vàng óng. Gotama Cetiya là ngôi bảo tháp có quy mô lớn nhất Việt Nam với 5 tháp lớn nhỏ, tháp chính điện ở trung tâm cao và lớn nhất với 7 tầng. Tầng trệt và tầng 2 là hội trường, tầng 3 và 4 là hai thiền đường, tầng 5 là tháp tôn trí xá lợi Phật và chư vị thánh tăng

Vị trí chùa bửu Long ở đâu?

Nằm trên một ngọn đồi phía tây ngạn sông Đồng Nai, chùa Bửu Long tọa lạc tại số 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, Tp Thủ Đức, cách trung tâm TP.HCM khoảng 20km.

Chùa Bửu Long được xây dựng theo lối kiến trúc đặc trưng Đông Nam Á như Thái Lan, Miến Điện và kết hợp cùng nét kiến trúc các chùa thời Nguyễn tạo cho chùa Bửu Long có một vẻ đẹp rất riêng.

Bất kì góc nào ở đây khi đưa máy lên cũng đều cho ra "siêu phẩm" siêu đẹp, siêu ảo.

Chùa Bửu Long (Chùa Thái Lan) Thủ Đức 

  • Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển, Phường Long Bình, Tp Thủ Đức

Du lịch Việt Nam

Top 10 địa điểm tổ chức hội thảo tốt nhất tại tp HCM

500 người xem bài viết

Hội thảo là một hình thức phổ biến để chia sẻ thông tin, kiến thức, kỹ năng, hoặc các nội dung khác đến với đông đảo người tham dự.

10 địa điểm đi chơi noel hấp dẫn ở Sài Gòn

452 người xem bài viết

Giáng sinh là một trong những dịp lễ được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ.

Top quán ăn ngon Vũng Tàu

449 người xem bài viết

các quán ăn ngon vũng tàu?

Tổ chức tiệc tất niên: Ý tưởng và kế hoạch tổ chức chi tiết

418 người xem bài viết

Tiệc tất niên cuối năm là dịp để các doanh nghiệp tổng kết lại một năm làm việc và chào đón một năm mới với nhiều khởi đầu mới.

Tổ chức tiệc tất niên tiếng Anh cuối năm là gì? Các thuật ngữ phổ biến

383 người xem bài viết

Tiệc tất niên cuối năm là một sự kiện quan trọng của nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân

10 mẫu đầm dự tiệc tất niên đẹp nhất 2023

357 người xem bài viết

Bữa tiệc tất niên là dịp để mọi người cùng nhau tổng kết một năm làm việc và chuẩn bị cho một năm mới với nhiều khởi đầu mới. Đây cũng là dịp để các chị em diện những bộ cánh lộng lẫy, khoe dáng và tỏa sáng.