Du lịch Sài GònChùa Bửu Long ở Thủ Đức gần Sông Đồng Nai


Chùa Bửu Long (Chùa Thái Lan) được xây dựng theo lối kiến trúc đặc trưng Đông Nam Á như Thái Lan, Miến Điện ở Thủ Đức gần Sông Đồng Nai

Giới thiệu Chùa Bửu Long: Chùa thuộc hệ phái Phật giáo nguyên thủy Nam tông, do cư sĩ Võ Hà Thuật thành lập năm 1942. Đến năm 2007, chùa được đầu tư xây dựng và trùng tu.

Kiến trúc và không gian Chùa Bửu Long: Điểm nhấn của chùa là ngôi bảo tháp có tên gọi Gotama Cetiya, được thi công xây dựng từ năm 2007, hoàn thành sau 6 năm. Bảo tháp Gotama Cetiya là nơi thờ xá lợi Phật và các Chư Thánh Tăng. Bảo tháp rộng trên 2.000 m², cao 70 m, được xây dựng theo nét của văn hóa Phù Nam. Xung quanh là các tháp nhỏ, đều làm bằng đồng, có màu vàng óng. Gotama Cetiya là ngôi bảo tháp có quy mô lớn nhất Việt Nam với 5 tháp lớn nhỏ, tháp chính điện ở trung tâm cao và lớn nhất với 7 tầng. Tầng trệt và tầng 2 là hội trường, tầng 3 và 4 là hai thiền đường, tầng 5 là tháp tôn trí xá lợi Phật và chư vị thánh tăng

Vị trí chùa bửu Long ở đâu?

Nằm trên một ngọn đồi phía tây ngạn sông Đồng Nai, chùa Bửu Long tọa lạc tại số 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, Tp Thủ Đức, cách trung tâm TP.HCM khoảng 20km.

Chùa Bửu Long được xây dựng theo lối kiến trúc đặc trưng Đông Nam Á như Thái Lan, Miến Điện và kết hợp cùng nét kiến trúc các chùa thời Nguyễn tạo cho chùa Bửu Long có một vẻ đẹp rất riêng.

Bất kì góc nào ở đây khi đưa máy lên cũng đều cho ra "siêu phẩm" siêu đẹp, siêu ảo.

Chùa Bửu Long (Chùa Thái Lan) Thủ Đức 

  • Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển, Phường Long Bình, Tp Thủ Đức

Du lịch Việt Nam

Đổi tên vé Vietjet như thế nào?

811 người xem bài viết

Bạn đã Đặt vé máy bay Vietjet nhưng vì một vài lý do mà bạn không thể tiếp tục hành trình. Bạn muốn nhượng lại vé cho người khác. Tuy nhiên bạn đang không biết Vietjet có hỗ trợ đổi tên hay không?

du lịch cùng bestbookng

676 người xem bài viết

tour du lịch Huế

Tour làng cá gỗ mới quảng bá đức tính hiếu học

545 người xem bài viết

Trải nghiệm tour "làng cá gỗ" tại làng Quỳnh Đôi để vừa khám phá vùng đất hiếu học, giàu nhân kiệt, vừa tham gia hoạt động du lịch hấp dẫn!

Cạn dung lượng với vườn cúc họa mi ở Pleiku

513 người xem bài viết

Mỗi loài hoa đều mang đến mọt vẻ đẹp riêng biệt khó bị trộn lẫn. Trong đó vườn hoa cúc họa mi ở Pleiku đang là một trong những vườn hoa được nhiều du khách quan tâm.

Thuê Xe Tự Lái Đà Nẵng: Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A Đến Z

439 người xem bài viết

thuê xe tự lái Đà Nẵng

đi huế, đà nẵng, hội an cùng bestbooking

430 người xem bài viết

tour du lịch Huế, hội an, đà nẵng