Nếu bạn đã quán ngán với các món lạp xưởng chiên, nướng thì hôm này thực phẩm vinafood gợi ý bạn 6 công thức nấu món xào với lạp xưởng đẩm bảo ngon mà thực hiên đơn giản.
1. Lạp xưởng xào cải ngòng
Nguyên liệu thực hiện món cải ngồng xào lạp xưởng như sau
- 1 bó cải ngồng (250g).
- 2 cây lạp xưởng khô.
- 1 cây lạp xưởng tươi
- 1 củ hành tím.
- 1 trái ớt.
- 2 muỗng canh dầu ăn.
- 1 muỗng canh bột nêm.
Các bước thực hiện món cải ngồng xào lạp xưởng gồm:
Bước 1: Cải ngồng chọn loại non, xanh. Nhặt bỏ phần lá già, tước sợi xơ bên ngoài, rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vẩy khô, cắt khúc.
Bước 2: Lạp xưởng khô hoặc tươi cắt lát mỏng, hoặc hạt lựu tùy thích. Ớt bổ đôi, bỏ hạt thái sợi.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm ½ hành, xào lạp xưởng thật săn, trút ra dĩa.
Bước 4: Tiếp tục thêm dầu vào chảo, phi thơm ½ hành còn lại, cho cải ngồng vào xào, khi rau gần chín trút lạp xưởng, nêm bột nêm, ớt, đảo đều tay. Tắt bếp, trút rau ra dĩa.
Món này ăn nóng với cơm trắng hoặc bạn có thể làm "mòi nhậu" vào cuối tuần cũng rất tuyệt vời đấy.
2. Lạp xưởng xào kim chi khoai tây
Nguyên liệu cần có trong món lạp xưởng xào kim chi khoai tây
- 2 cây lạp xưởng
- 1 củ khoai tây
- 200 g kim chi
- Gia vị cơ bản nhà bếp
Các bước thực hiện món lạp xưởng xào kim chi khoai tây
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ rử sạch, cắt lát dày 5mm. Lạp xưởng cắt lát mỏng 2mm.
Bước 2: Làm nóng chảo, cho 1 thìa dầu ăn vào rồi chiên sơ 2 mặt của lát khoai tây sau đó cho kim chi và lạp xưởng vào. Thêm 1 thìa hạt nêm, nửa thìa đường xào khoảng 5 phút nhỏ lửa, đảo trộn thường xuyên.
Cho thên chút tiêu và hành để thêm thơm và đẹp mắt.
3. Lạp xưởng xào cà chua
Nhiều người nghĩ chỉ có chả cá sốt cà chua là ngon nhất! nhưng bạn không thử món lạp xưởng tươi xào cà chua thì sao biết được nó ngon như thế nào! cùng tìm hiểu công thức xào nhé!
Nguyên liệu cần có để làm món lạp xưởng tươi cào với cà chua
- 3 đến 4 quả cà chua chín mọng
- 300gr lạp xưởng tươi
- 2 đến 3 nhánh hành lá xanh
- 1 đến 2 thìa cà phê nước mắm
- 1 đến 2 thìa dầu ăn thực vật
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 đến 2 thìa cà phê tương cà
- 1 thìa cà phê tương ớt
Các bước thực hiện món lạp xưởng xào cà chua
Bước 1:Lạp xưởng rửa sạch qua với nước rồi sau đó để cho thật ráo. Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, làm nóng chảo rồi sau đó tráng mặt chảo với một lớp dầu ăn thật mỏng. Lạp xưởng bỏ vào chảo rán sơ qua cho xém đều các mặt. Sau đó để nguội, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Cà chua rửa sạch rồi sau đó để cho ráo. Thái mỏng thành từng khoanh nhỏ, để khi làm sốt được chín mềm nhanh hơn. Bạn cho một chút dầu ăn vào rồi khi dầu sôi thì cà chua vào, đảo nhanh tay, vừa đảo vừa dầm cho cà chua thật nát. Muốn cà chua được chín nhanh thì bạn có thể cho trước từ 1 đến 2 thìa cà phê bột canh vào để cà chua được mềm nhanh hơn.
Bướ 3: Sau khi cà chua dần mềm mềm thì bạn cho thêm một chút nước vào, nêm nếm một số gia vị, đừng quên cho nhiều tương cà để sốt được sánh mịn, có độ ngọt và đậm đà nhất định. Sau đó cho lạp xưởng được thái lát vào đun cùng, lưu ý để lửa thật nhỏ để lạp xưởng được ngấm đều gia vị.
Bước 4: Hành lá xanh rửa sạch rồi sau đó thái nhỏ, thả vào nồi đun tầm 30s rồi sau đó tắt bếp. Rắc một chút hạt tiêu lên trên.
Đến đây bạn cho ra đĩa và dùng với cơm nóng! Món ăn này làm đơn giản và nguyên liệu cũng dễ tìm nên bạn có thể thư làm vào cuối tuần này thưc phẩm vinafood đã gợi ý bạn lạp xưởng xào gì ngon rồi hy vọng ban có thể nấu các món này cho gia đình mình dùng trong hôm nay nhé