Ẩm thực Việt NamLạp xưởng tươi khác với lạp xưởng khô ở điểm nào?


Lạp xưởng là món ăn được người việt thường dùng trong các buổi cơm gia đình với vị thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng nên lạp xưởng thường ví như món xúc xích của người việt. Nói đến lạp xưởng thì bạn cần biết lạp xưởng có 2 loại là lạp xưởng tươi và lạp xưởng khô. 

Lạp xưởng là món ăn được người việt thường dùng trong các buổi cơm gia đình với vị thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng nên lạp xưởng thường ví như món xúc xích của người việt. Nói đến lạp xưởng thì bạn cần biết lạp xưởng có 2 loại là lạp xưởng tươi và lạp xưởng khô. 

Lạp xưởng tươi là gì và khác lạp xưởng khô ở đâu?

Lạp xưởng khô và lạp xưởng tươi là loại lạp xưởng được làm từ các nguyên liệu: Thịt Nạc Heo, Mỡ Heo, Ruột Heo, Gia vị: đường, tiêu muối, bột ngọt. Sau khi say nhuyễn các nguyên liệu sẽ được đùng vào ruột heo sau đó dùng day buột từng cục và đem sáy nhiệt hoặc phơi nắng.

Điểm khác biệt lớn nhất của lạp xưởng tươi với lạp xưởng khô là thời gian phơi, sáy nhiệt sẽ ít hơn loại lạp xưởng khô khoản 8 tiếng. Điểm này phụ thuộc vào kinh nghiệm sản xuất lạp xưởng của những cơ sơ sản xuất lạp xưởng mà cho ra độ tươi và độ khô khác nhau.

Lạp xưởng tươi ngon hay lạp xưởng khô ngon hơn?

Câu hỏi này phụ thuộc vào khẩu vị của người ăn vì mỗi gia đình lại có khẩu vị ăn cay, mặn, ngọt khác nhau nên không thể nói là loại nào ngon hơn. Nhưng nếu bạn có ý định mua lạp xưởng về dùng gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ thì nên chọn loại lạp xưởng tươi vì nạc nhiều ít mở và loại này đa phân không sáy quá lâu nên giá trị dinh dương còn cao cụ thể

Lạp xưởng tươi có những điểm ưu điểm như:

  • Mùi vị thơm và nhiều chất dinh dưỡng hơn lạp xưởng khô.
  • Nếu chọn mua lạp xưởng tươi nhiều nạc có thể dùng cho người già và rẻ em dùng không ngán.

Lạp xưởng tươi lại có điểm bất lợi:

  • Thời gian bảo quản ngắn hơn lạp xưởng khô, thời gian dùng chỉ 6 tháng nếu bảo quản ngăn đông tủ lạnh, 3 tháng ngăn mát và ở nhiệt độ bình thường chỉ 5 ngày.
  • Không thể để ở môi trường nhiệt độ bên ngoái quá 7 ngày.

Nên mua lap xưởng nào?

Nếu bạn muốn mua về dùng ăn cơm trong gia đình nên chọn mua lạp xưởng tươi vì lạp xưởng tươi mùi vị thơm ngon hơn lạp xưởng khô rất nhiều. Nếu bạn mua về làm những món ăn chơi như bắp xào, xôi mặn có thể mua loại lạp xưởng khô hoặc lạp xưởng tươi vẫn có thể dùng được nhé.

Bạn chưa biết chọn mua loại nào ngon vì mua về làm quà biếu hoặc kinh doanh? bạn có thể liên hệ qua Hotline - zalo : 0906 431 619 Mss An để được tư vấn chi tiết từng loại lạp xưởng hợp với món ăn và đối tượng bạn múa mua biếu nhé!

Ẩm thực vùng miền

Lạp xưởng xưởng siêu nạc giá sỉ tận lò ở hcm

4662 người xem bài viết

Nếu ai đã dùng qua món lạp xưởng tươi thì hẳng biết loại ngon nhất là loại lạp xưởng tươi siêu nạc vì tỷ lệ nạc cao nên rất được nhiều anh chị ưa dùng.

Canada Culinary Chronicles: Khám Phá Hành Trình Văn Hóa Qua Đặc Sản Ẩm Thực

4058 người xem bài viết

Ẩm thực luôn là một phần quan trọng của trải nghiệm du lịch của tôi, và việc khám phá văn hóa qua đặc sản ẩm thực là điều thú vị

Lễ Hội Ẩm Thực Canada

3610 người xem bài viết

Bài viết mang đến cái nhìn tuyệt vời về sự đa dạng và phong cách ẩm thực tại các thành phố lớn của Canada.

Trà Thạch Đào

3585 người xem bài viết

Hướng dẫn bạn cách làm trà thạch đào tại nhà đơn giản

Bún Cá Dầm - Một đặc sản mang đậm tính Nha Trang của REX!!

3307 người xem bài viết

Bún Cá Dầm và Rex Hotel Saigon

Trà Ô Long Hạt Sen Lá Dứa - Nét chấm phá độc đáo chỉ có tại REX!!

3300 người xem bài viết

Khách sạn Rex Hotel Saigon giới thiệu về Trà Ô Long Hạt Sen Lá Dứa