Ẩm thực Việt NamHướng dẫn nấu canh củ cải bò viên ngon bổ rẻ


Cách nấu bò viên với củ cải trăng này ngon và nguyên liệu đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu là có ngay món ngon cho gia đình mình dùng trong buổi tối hôm này rồi!

Nhiều anh chị khi mua bò viên về thường nghỉ chỉ dùng làm nguyên liệu phụ để nấu các món như phở bò, bún bò huế, hủ tiếu.... Nhưng ít người nấu món canh củ cải trắng. Cách nấu canh củ cải trắng nấu với bò viên khi dùng có thể kết hợp với cơm hoặc bạn có thể ăn kèm với bún khô, hủ tiếu hoặc mì gói.

Nguyên liệu nấu món canh củ cải trắng bò viên

  • Bò viên 9 viên
  • Củ cải trắng 2 củ
  • Hành lá và ngò gai
  • 2 tô nước lọc
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Các bước nấu canh củ cải trắng với bò viên gồm

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu cơ bản

  • Bò viên mua về cắt hình múi câu cho vừa miệng
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Hành lá và ngò gai cắt hạt lựu
  • Củ cải trắng cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Bắt nồi cho 2 muỗng dầu ăn vào và để dầu chín trong nồi sau đó phi tỏi cho vàng. 

Bước 3: Cho 2 tô nước lọc vào đung đến khi sôi.

Bước 4: Cho củ cải trắng vào nấu (vì củ cải trắng khó mềm và bò viên cơ bán đã chín) 10 phút để củ cải trắng mềm. Cách biết củ cải trắng khi nấu mềm hay chưa bạn quan sát thấy củ cải trắng chuyển từ trắng sữa thành trắng trong hoặc dùng đôi đủa để bóp nhẻ có cảm giác mềm là được

Bước 5: Cho vào nồi canh 2 muỗng đường, 2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm

Bước 6: Cho bò viên đã cắt hình múi câu vào và nấu thêm 2 phút tắt bếp cho hành lá và ngỏ gai đã cắt nhuyễn vào và rắt thêm tiêu xay nhuyễn

Với 6 bước nấu món canh củ cải trắng với bò viên hy vọng giúp bạn có thêm 1 công thức ngon để nấu cho gia đình dùng trong những bữa cơm nhé!

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon trong món canh bò viên củ cải trắng

Món canh này ngon phụ thuộc 2 nguyên liệu là bò viên và củ cải trắng.

- Cách chọn mua bò viên dùng trong nguyên liệu canh củ cải trắng là bạn chọn loại bò viên gân sẽ ngon hơn loại bò viên thường và khi mua cần báo Shop bán bò viên lấy loại 40 viên / 1kg nhé! vì thị trường cung cấp bò viên có rất nhiều loại và tùy theo từng món ăn mà loại bò viên có kích thước to nhỏ khác nhau.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về giá và loại bò viên phổ biến hiện nay để biết sau này nấu món ăn có nguyên liệu liên quan đến bò viên chọn được loại phù hợp.

- Tiếp đến là củ cải trắng ngon bạn nên chọn củ cải trắng 

  • Nên chọn những củ to vừa phải, thuôn về phần đuôi. Những củ quá to thường có vị lạc, không được ngọt.
  • Nên chọn những củ cải còn nguyên cuống, còn tươi mới vì chúng vừa mới được thu hoạch. Những củ có phần cuống bị ung, thối trong khi vỏ vẫn trơn, bóng chứng tỏ chúng đã được tiêm hóa chất, bạn cần tránh mua chúng.
  • Không mua những củ mềm vì chúng đã bị héo.

bài viết được lấy theo nguồn của vinafood.net

Ẩm thực vùng miền

Lạp xưởng xưởng siêu nạc giá sỉ tận lò ở hcm

8511 người xem bài viết

Nếu ai đã dùng qua món lạp xưởng tươi thì hẳng biết loại ngon nhất là loại lạp xưởng tươi siêu nạc vì tỷ lệ nạc cao nên rất được nhiều anh chị ưa dùng.

Bún Cá Dầm - Một đặc sản mang đậm tính Nha Trang của REX!!

7154 người xem bài viết

Bún Cá Dầm và Rex Hotel Saigon

Trà Ô Long Hạt Sen Lá Dứa - Nét chấm phá độc đáo chỉ có tại REX!!

7063 người xem bài viết

Khách sạn Rex Hotel Saigon giới thiệu về Trà Ô Long Hạt Sen Lá Dứa

Những Món Ăn Đăc Sản Việt Nam

4227 người xem bài viết

Việt Nam, thiêng đường ẩm thực với muôn vàng món ăn độc đáo đến từ mọi miền đất nước cùng với hương vị thơm ngon làm ngây ngất lòng thực khách

Mắm ruốc nấu bún bò Huế ở Tp Hồ chí Minh nơi nào bán ngon?

2033 người xem bài viết

Bạn đang nấu nồi bún bò và muốn tìm nguyên liệu chính là mắm ruốc Huế để tạo ra hương vị chuẩn nồi nước lèo vị Huế nhưng chưa biết tìm mua ở Tp HCM nơi nào bán ngon

Mực khô

1297 người xem bài viết

Mô tả Mực khô