Ẩm thực Việt NamCách làm món thịt luộc chấm mắm nêm đơn giản mà lại ngon


Hôm nay, bạn chưa biết nấu món gia ngon cho gia đình mình dùng thì thử làm món thịt luộc chấm mắm nêm đơn giản mà lại ngon vừa ăn vặt hay dùng làm bữa ăn chính cũng rất được đấy!

Để có 1 món bún thịt luộc cuốn chấm mắm nêm ngon bạn cần phải chọn những nguyên liệu ngon và cụ thể các bước làm như sau

Các nguyên liệu cần có trong món ăn

  • 500gr Thịt ba rội
  • 500gr bún tươi loại sợi nhỏ
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ hành tây
  • 5 quả ớt
  • 1/2 quả thơm
  • 1 quả dưa chuột
  • Bánh tráng cuốn
  • 1 chai mắm nêm cá cơm
  • Các loại rau dùng kèm: xà lách, rau thơm, ngò gai, húng lũi
  • Các gia vị gồm: đường, bột ngọt

Các bước thực hiện món ăn gồm

Bước 1: Thịt ba rội cắt 3 khúc, hành tây cắt làm 4, 2 quả ớt cắt lát

Bước 2: Bắt bếp và cho 1 tô nước lọc tiếp đó cho hành tây và ớt vừa mới cắt vào sau đó cho 3 cục thịt ba rội đã cắt vào luộc 20 phút.

Bước 3: Trong quá trình luộc bạn pha nước chấm.

- Cho vào cói: 2 tép tỏi, 3 quả ớt, 2m cafe bột ngọt, 2m đường

- Dùng chày giả nhuyễn hỗn hợp đến khi hỗn hợp keo sệt lại

- Cho vào 4 muỗn mắm cái cá cơm vinafood sau đó khuýa đều để hỗn hợp hòa tan với mắm cá cơm sau đó cho vào tô

- Cắt 1/4 quả thơm và băm nhuyễn cho vào tô mắm cá cơm vừa mới làm trộn đều.

Đã hoàn thành bước pha nước chấm trong món bún thịt luộc cuốn.

Bước 4: sau khi luộc thịt xong bạn cho vào tô và ngâm với nước đá 5p để thịt ba rội săn lại sau đó cắt lát mỏng 

Bước 5: mang bún tươi, rau sau khi rữa sạch (phần thơm còn lại cắt lát mõng), dưa chuột cắt dài mõng, bánh tráng dọn lên bàn

Đến đây là hoàng thành các bước làm bún thịt luộc cuốn chấm măm nêm rồi. Món này dùng ăn chơi hoặc ăn trưa ăn tối đều được. Nếu bạn không muốn cuốn bánh tráng bạn có thể cho vào tô thêm mắm vào dùng trực tiệp.

Mẹo chọn nguyên liệu ngon để có món ngon trong gia đình

- Thịt ba rội: bạn nên chọn loại thịt tươi không nên dùng loại thịt cấp đông, khi mua nhớ nhờ người bán cạo long sạch vì mang về làm sẽ không có dụng cụ và tốn thời gian

- Bánh tráng dùng có thể là loại bánh tráng thường bán ở các siêu thị nếu muốn ngon hơn nên dùng loại bánh tráng phơi sương của Tây Ninh.

- Mắm cá cơm dùng làm nước chấm nên chọn loại mắm cái cá cơm nhiều nơi gọi là mắm cá cơm nguyên con. Khi tìm mua loại mắm này bạn cần biết có  2 loại là loại mắm nêm bình thường và loại mắm cá cơm nguyên con giá hiện tại sẽ khác nhau vì thế bạn có thế tham khảo giá ở đây để biết thêm các loại mắm nêm, giá hiện tại nhé!

Nguồn: https://vinafood.net/bai-viet-cach-lam-bun-thit-luoc-cuon-cham-mam-nem_25012VI5110

Ẩm thực vùng miền

Lạp xưởng xưởng siêu nạc giá sỉ tận lò ở hcm

6048 người xem bài viết

Nếu ai đã dùng qua món lạp xưởng tươi thì hẳng biết loại ngon nhất là loại lạp xưởng tươi siêu nạc vì tỷ lệ nạc cao nên rất được nhiều anh chị ưa dùng.

Canada Culinary Chronicles: Khám Phá Hành Trình Văn Hóa Qua Đặc Sản Ẩm Thực

5578 người xem bài viết

Ẩm thực luôn là một phần quan trọng của trải nghiệm du lịch của tôi, và việc khám phá văn hóa qua đặc sản ẩm thực là điều thú vị

Lễ Hội Ẩm Thực Canada

5100 người xem bài viết

Bài viết mang đến cái nhìn tuyệt vời về sự đa dạng và phong cách ẩm thực tại các thành phố lớn của Canada.

Bún Cá Dầm - Một đặc sản mang đậm tính Nha Trang của REX!!

4727 người xem bài viết

Bún Cá Dầm và Rex Hotel Saigon

Trà Ô Long Hạt Sen Lá Dứa - Nét chấm phá độc đáo chỉ có tại REX!!

4667 người xem bài viết

Khách sạn Rex Hotel Saigon giới thiệu về Trà Ô Long Hạt Sen Lá Dứa

Những Món Ăn Đăc Sản Việt Nam

1724 người xem bài viết

Việt Nam, thiêng đường ẩm thực với muôn vàng món ăn độc đáo đến từ mọi miền đất nước cùng với hương vị thơm ngon làm ngây ngất lòng thực khách