TyTuoiXin Visa du lịch Canada mất bao lâu?


Thời gian xin Visa du lịch Canada

Thời gian xin Visa du lịch Canada

Về nguyên tắc, thời gian xin Visa du lịch Canada sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Theo Lãnh sự quán Canada, thời gian xử lý được tính từ ngày LSQ nhận được đơn đăng ký đến ngày chấp thuận cấp Visa.

Khi nắm rõ được khoảng thời gian dự kiến xét duyệt Visa Canada, bạn sẽ chủ động hơn để trong việc chuẩn bị đầy đủ và hợp lý trong giai đoạn làm hồ sơ, book vé máy bay, khách sạn, nhà hàng,...

Hãy liên hệ đến Vietmytour để được hỗ trợ xin Visa Canada trọn gói và được cập nhật chính xác thời gian xét duyệt Visa Canada.

visa-canada-my-uc-vietmytour

Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian xin Visa du lịch Canada?

1. Loại hồ sơ Visa du lịch Canada:

Thời gian và mức độ xét duyệt còn phụ thuộc vào loại Visa Canada mà bạn muốn xin là Visa du lịch một lần hay nhiều lần.

2. Hình thức nộp hồ sơ:

Nếu nộp hồ sơ online sẽ ổn hơn so với hồ sơ giấy. Vì có thể giấy chuyển đến lãnh sự quán lâu hơn, dễ gây thất lạc và làm chậm trễ hồ sơ.

3. Tính đầy đủ và xác thực:

Thông thường, một bộ hồ sơ xin Visa đều phải công chứng, chứng thực, hay làm thủ tục sao kê tại ngân hàng để chứng mình nhân thân, tài chính, công việc,...

Nếu đơn đăng ký không đầy đủ và không xác thực, IRCC có thể từ chối hoàn toàn người nộp đơn. Hoặc họ có thể yêu cầu bổ sung thêm thông tin, điều đó có thể gây ra sự chậm trễ đáng kể đối với thời gian xin Visa du lịch Canada.

CẬP NHẬT 2020] Xin visa Canada mất bao lâu? Thủ tục ra sao? - Vietnam Embassy in Pyongyang, North Korea

4. Tính chất lượng:

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến việc Visa có được thông qua hay không. Hồ sơ càng đầy đủ, chi tiết, chất lượng, cơ quan Lãnh sự Canada sẽ ưu tiên xem xét và duyệt nhanh chóng.

LSQ Canada không yêu cầu đến phỏng vấn trực tiếp nhưng việc xét duyệt hồ sơ sẽ đòi hỏi cao hơn. Những hồ sơ không đạt, còn nhiều thiếu sót sẽ được yêu cầu bổ sung cho đến khi hoàn thiện đầy đủ nhất. Thậm chí, một số trường hợp có thể bị từ chối cấp Visa ngay từ lần đầu xét duyệt vì tính chất lượng không đạt yêu cầu.

Xem thêm những Thủ tục cần thiết khi xin Visa Canada sẽ cung cấp cho bạn chi tiết và đầy đủ thông tin.

5. Thời điểm nộp

Loại đơn đăng ký, cũng như số lượng ứng viên hiện đang được xử lý trong danh mục đó, có thể ảnh hưởng đến thời gian xử lý. Thời điểm du lịch trong tình trạng quá tải, thời gian hơn để xử lý sẽ kéo dài hơn.

​​Thông thường, thời gian xin Visa du lịch Canada rơi vào khoảng 1-3 tháng. Trong những tháng cao điểm, thời gian chờ xử lý có thể hơn 3 tháng.

Hãy tìm hiểu trước những mùa cao điểm tại đất nước Canada nếu bạn chuẩn bị xin Visa.

Thoi-gian-xin-Visa-du-lich-Canada-Vietmytour

Quy trình nộp hồ sơ xin Visa Canada.

6. Yếu tố may mắn

Thật ra đây cũng là một yếu tố chiếm phần lớn khi xin Visa Canada cũng như tại các quốc gia lớn khác.

Có những trường hợp hồ sơ đủ điều kiện nhưng bởi vì một lý do nào đó mà không được chấp thuận.

Hơn nữa, mỗi quốc gia luôn có những thay đổi liên tục trong chính sách để phù hợp với tình hình phát triển của đất nước nên việc thắt chặt khâu xét duyệt cũng sẽ thay đổi theo từng thời kỳ.

 

Du lịch Thế Giới

Tất tần tật về công viên Lục Phúc - điểm đến hứa hẹn tại Đài Loan

299 người xem bài viết

Bạn muốn bung xõa vui chơi mùa hè này? Bạn đã chán ngấy những điểm tham quan, vãng lai thông thường? Bạn thực sự yêu thích trò chơi mạo hiểm và muốn đắm mình vào không gian tựa như Disneyland? Thế thì công viên Lục Phúc (Leofoo Village) ở Đài Bắc, Đài Loan chính là điểm đến dành cho bạn. Xách balo, rủ đám bạn và chuẩn bị một tinh thần ăn chơi thả ga khi tới Lục Phúc trong mùa hè này ngay thôi!

Vé máy bay từ Đài Loan về Việt Nam của hãng Eva Air

293 người xem bài viết

Book vé máy bay Đài Loan về Việt Nam Eva Air để bạn thuận tiện trở về từ xứ Đài thơ mộng.

Hé lộ top 5 điểm cắm trại ở Đài Loan cực đẹp

255 người xem bài viết

Nếu đã quá nhàm chán với Taipei 101, Bảo tàng cố cung, hay Làng cổ Cửu Phần, bạn có thể tự do phá vỡ những lối mòn du lịch ấy với những trải nghiệm mới mẻ. Một trong những hoạt động thú vị đó là khám phá những điểm cắm trại cực thơ và dành thời gian thư giãn với bạn bè. Tuy nhiên, không phải du khách nào cũng biết đến những khu vực cắm trại này.

Cửa sổ máy bay và những điều thú vị mà bạn chưa biết

76 người xem bài viết

Máy bay là một phương tiện chuyên dụng với những thiết kế đặc biệt. Khác với xe máy, xe ô tô, những bộ phận trên máy bay đều được gia cố và chỉnh sửa tinh vi để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đi máy bay nhiều lần, nhưng bạn thực sự đã hiểu hết về hình dáng, công dụng của cửa sổ máy bay hay chưa?

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA sử dụng lái xe khi du lịch

24 người xem bài viết

Giới thiệu bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế cấp sử dụng để lái xe ngắn hạn ở nước ngoài khi đi di lịch

Bất ngờ hộp thư cong ở Đài Loan bỗng nhiên gây sốt

24 người xem bài viết

Điểm du lịch tham quan ở Đài Loan không thiếu. Nhưng để tìm kiếm nhưng nơi thật độc lạ chưa từng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông thì không đơn giản. Mới đây, hai hộp thư cong ở Đài Loan bất ngờ được du khách yêu thích. Nhiều người xếp hàng dài chỉ để lưu giữ khoảnh khắc vui đùa của họ bên hòm thư đặc biệt ấy.