AivivuBookingSự thật về con Bò phố Wall mà bạn chưa biết


Mua vé máy bay EVA Air và khám phá nhiều điều thú vị khác về Mỹ là trải nghiệm mà bạn cần thực hiện sớm nhất có thể. Hiểu hơn về một cường quốc hùng mạnh và tận mắt thấy những công trình kiến trúc, cảnh quan hùng vĩ hay một tác phẩm nghệ thuật độc đáo như chú Bò phố Wall là điều bạn nên làm.

Dù chưa từng đặt vé máy bay khứ hồi đi Mỹ nhưng chắc hẳn nhiều người cũng biết đến danh tiếng phố Wall. Phố Wall sầm uất là dư âm của sự kiện thị trường chứng khoán phố Wall sụp đổ. Ngày nay, du lịch và dạo quanh phố Wall New York mới thú vị hơn cả. Sừng sững giữa con phố là một biểu tượng khác lạ tưởng chừng chẳng liên quan nhưng chứa đầy ý nghĩa. Cùng EVA Air Hà Nội tìm hiểu rõ về con Bò phố Wall bí ẩn trên đất Mỹ ngay dưới đây!

Sự thật về con Bò phố Wall mà bạn chưa biết

Con bò phố Wall là tác phẩm to lớn được đúc bằng đồng. Mua vé máy bay đi Mỹ EVA Air, thật dễ dàng để nhận ra chú bò với thân mình cuồn cuộn. Chú ngang nhiên dừng ở ven lề đường dẫn vào công viên Bowling Green. Vì rất gần Phố Wall, nên nó đã được gọi thân thuộc và trìu mến bằng cái tên con bò phố Wall.

Kích thước tượng bò phố Wall

Con bò này là tác phẩm điêu khắc của nghệ nhân Arturo Di Modica. Nó được làm bằng đồng với cân nặng đến 7.000 pound, tức khoảng 3.200kg. Nghệ nhân đã chi tiêu hết khoảng 360.000 USD để tạo ra con bò hùng dũng. Nhìn từ xa, chú bò có thân hình cuồn cuộn, khỏe mạnh. Tượng được dựng lên với hình dáng rất tự nhiên trong tư thế chú bò đang chuyển động lao về phía trước.

Tác phẩm con bò bằng đồng sừng sững giữa phố Wall 

Tượng bò xuất hiện từ bao giờ?

Hình tượng chú bò này đã xuất hiện trên nhiều vỉa hè của thành phố New York. Nhưng chỉ duy nhất bò phố Wall là trụ vững bên hông công viên Bowling Green từ ngày 15/12/1989. Đầu bò hướng về Broadway, được gọi là kinh đô kịch nghệ Mỹ.

Ý nghĩa tượng con bò phố Wall

Ý nghĩa tượng bò phố Wall là gì? Có lẽ ai cũng từng nghe nói đến sự kiện thị trường chứng khoán phố Wall sụp đổ năm 1987. Sau sự kiện này, tượng đã được lấy làm biểu tượng sức mạnh to lớn của người Mỹ trong việc làm kinh tế.

Theo như tác giả - cha đẻ của Con bò phố Wall, con bò ở trạng thái sẵn sàng lao mạnh về phía trước. Nó có thể húc tung mọi rào cản. Nó biểu trưng cho sự tăng tốc, phát triển cực mạnh của thị trường chứng khoán. Thời gian qua đi, tượng bò càng nổi tiếng hơn.

Hình ảnh cô bé đứng hiên ngang trước con bò 

Tuy vậy, chưa cần bàn đến ý nghĩa thì nó cũng đã chứng tỏ tầm ảnh hưởng là “ con Bò sinh lời”.

Con Bò sinh lời như thế nào?

Hình ảnh con Bò phố Wall đã được rất nhiều công ty Mỹ sử dụng sinh lãi trái pháp luật. Ví dụ như họ đã “mượn” tượng bò húc này làm kiểu mẫu để sản xuất đồ chơi. Có nơi lại làm biểu tượng để quảng bá trong các chiến dịch tiếp thị…

Chính điều này đã làm ông Di Modica – chủ nhân của con Bò tức điên lên. Tới mức ông phải phát đơn kiện. Cũng đã có lúc ông rao bán bò. Điều kiện rao bán là chủ sở hữu mới không được di chuyển bò ra khỏi nơi nó đã “sống” bấy lâu nay. Thực tế thì cho đến nay, chưa có ai muốn mua bò của ông. Nhất là trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay.

Ít nhất thì chú bò vẫn đứng đó đem lại niềm vui cho du khách. Chú bò cũng mang cả niềm tin cho thị trường chứng khoán New York khởi sắc trong tương lai. Nếu bạn đặt mua vé máy bay đi New York và tham quan khu tài chính Phố Wall thì bạn không nên bỏ qua chú bò phố này và chụp ảnh kỷ niệm với nó. Dường như du khách nào đến đây cũng nhất định phải chụp một bức ảnh check-in.

Con bò bằng đồng thu hút du khách chụp ảnh 

Book vé máy bay tới Mỹ tại Phòng vé EVA Air

Mua Ve may bay EVA Air để khám phá nhiều điều thú vị khác về Mỹ là trải nghiệm mà bạn cần thực hiện sớm nhất có thể. Hiểu hơn về một cường quốc hùng mạnh và tận mắt những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Tiêu biểu như chú Bò phố Wall. Nếu có giấc mơ vi vu Mỹ thì đừng quên liên hệ Đại lý EVA Air Việt Nam qua hotline 1900 6695. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục visa, đặt vé máy bay khi cần.

Du lịch Thế Giới

Du lịch Trung Quốc: Những thành phố nổi tiếng

2342 người xem bài viết

Du lịch Trung Quốc: Những thành phố nổi tiếng

Du lịch Singapore: Những điều cần biết

2268 người xem bài viết

Du lịch Singapore: Những điều cần biết

Du lịch Trung Quốc: Những thông tin cần biết

2216 người xem bài viết

Du lịch Trung Quốc: Những thông tin cần biết

Nên du lịch Trung Quốc vào thời gian nào trong năm?

2062 người xem bài viết

Nên du lịch Trung Quốc vào thời gian nào trong năm?

Sim du lịch Thái Lan

2057 người xem bài viết

Sim du lịch Thái Lan

Nên du lịch Hàn Quốc vào thời gian nào trong năm?

1976 người xem bài viết

Nên du lịch Hàn Quốc vào thời gian nào trong năm?