luxeventKịch bản, quy trình tổ chức lễ khánh thành và chi phí trọn gói


Tổ chức lễ khánh thành là dấu mốc vô cùng quan trọng đối với các công ty và doanh nghiệp

Tổ chức lễ khánh thành là dấu mốc vô cùng quan trọng đối với các công ty và doanh nghiệp, sự kiện này ghi dấu bước khởi đầu cho cả một dự án của doanh nghiệp với mong muốn trong suốt quá trình thực hiện dự án, mọi hoạt động đều diễn ra thuận lợi. Vậy để có một buổi lễ khánh thành thành công thì cần những điều kiện gì? Bài viết dưới đây của LuxEvent sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để tổ chức lễ khánh thành như: Quy trình, kịch bản, chi phí trọn gói.

Lễ khánh thành là gì?

Trong lĩnh vực xây dựng thường xuyên các sự kiện như lễ khánh thành được diễn ra. “Khánh thành” trong tiếng Hán có nghĩa là lễ thông báo hay lễ mừng khi hoàn thành một công trình xây dựng. Lễ khánh thành được coi là cột mốc đánh dấu sự khởi đầu mới với hy vọng các hoạt động của dự án diễn ra thuận buồm xuôi gió, may mắn và phát triển trong tương lai. 

Tìm hiểu thêm: Cho thuê bộ cắt băng khánh thành khai trương chuyên nghiệp

Lễ khánh thành có nhiều điểm tương đồng với các chương trình khai trương. Lễ khai trương thường dành cho các công ty chuyên về lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, còn lễ khánh thành thường xuất hiện trong lĩnh vực như một hoạt động để ghi nhận sự hoàn thành các hạng mục của các công trình đang thi công.

Ý nghĩa việc tổ chức lễ khánh thành

 1. Ý nghĩa tinh thần

Trong quan niệm của người Đông Nam Á thì khi bắt đầu bất cứ việc gì thì chỉ cần khởi đầu công việc thuận lợi thì sẽ mang lại may mắn và trôi chảy. Là cột mốc khởi đầu nên việc tổ chức các buổi lễ khánh thành đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng để có thành công tốt đẹp, giúp cho việc hoạt động của công trình và doanh nghiệp sau này phát triển cực kỳ tốt và thịnh vượng.

 1. Ý nghĩa về mặt truyền thông

Mỗi sự kiện khánh thành được tổ chức đều mang ý nghĩa lớn về mặt truyền thông, thu hút sự chú ý của dư luận dành cho công trình. Đây là bước đầu truyền thông của doanh nghiệp khi mới bắt đầu dự án hoạt động mới. Với mục đích truyền thông quảng bá hình ảnh dự án, quảng bá thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp.

Điều kiện cần để tổ chức lễ khánh thành thành công

 1. Xem ngày

Mang ý nghĩa tâm linh vậy nên các sự kiện thường rất chú trọng về ngày giờ tổ chức, bao gồm cả lễ khánh thành. Để chọn được ngày tổ chức phù hợp thì cần dựa vào tuổi của chủ công trình, dự án. Cần đi xem ngày để chọn được ngày giờ đẹp hợp tuổi và mệnh của chủ. Điều này giúp cho buổi khánh thành thuận lợi hơn, cũng như mang lại nhiều may mắn, giúp hoạt động làm ăn sau này của dự án luôn thuận buồm xuôi gió.

 1. Lên ý tưởng sơ bộ

Sau khi quyết định được ngày và giờ tốt phù hợp, bạn sẽ cần bắt đầu lên ý tưởng cho buổi lễ khánh thành. Phần này cần những thông tin như:

 • Địa điểm tổ chức;

 • Hình thức tổ chức;

 • Số lượng khách mời;

 • Các hoạt động diễn ra trong sự kiện;

 • Trang thiết bị cần chuẩn bị;

 • Số lượng tiết mục biểu diễn;

 • Số lượng nhân sự hỗ trợ,...

 1. Xin giấy phép tổ chức

Việc xin cấp giấy phép tổ chức là điều quan trọng khi muốn tổ chức bất kỳ sự kiện nào. Điều này đảm bảo cho chương trình sự kiện có thể diễn ra một cách trọn vẹn và mang lại thành công.

 1. Dự án truyền thông

Cần thông báo cho công chúng biết về sự kiện khánh thành của bạn, đây cũng là một cách để thương hiệu của bạn đến gần hơn với công chúng. Có nhiều cách để giới thiệu dự án và truyền thông sự kiện. Bạn có thể quảng cáo thông tin qua các trang mạng xã hội: tik tok, facebook, phát tờ rơi quảng cáo hoặc in các poster công cộng,...

Bạn có biết: Các bước nghi thức cắt băng khánh thành chi tiết

Kịch bản tổ chức lễ khánh thành

Tùy vào quy mô của buổi lễ, bạn cần lên kịch bản chương trình phù hợp với đặc điểm của từng loại hình sự kiện khánh thành. Thông thường một buổi lễ khánh thành thường gồm các hoạt động chính như sau: 

 • Đón khách: PG có nhiệm vụ đón khách mời và cài hoa lên áo cho khách.

 • Văn nghệ: Các tiết mục văn nghệ sẽ biểu diễn mở màn tạo không khí cho chương trình, đồng thời thu hút sự chú ý của khách mời.

 • Khai mạc: MC sẽ giới thiệu các khách mời và các vị đại biểu, các vị khách tham gia của buổi lễ.

 • Nghi thức cắt băng khánh thành: MC sẽ mời các đại biểu, khách quý và những khách mời quan trọng lên bục làm nghi lễ cắt băng khánh thành.

 • Dùng tiệc: Các khách mời sẽ ở lại dùng tiệc.

 • Bế mạc: MC tạm biệt khách hàng, PG tiễn khách và trao quà kỷ niệm ý nghĩa.

Chi phí tổ chức lễ khánh thành trọn gói

Để tổ chức một buổi lễ khánh thành trọn gói thì cần rất nhiều các hạng mục. Phụ thuộc vào quy mô của chương trình các chi phí bỏ ra cũng khác nhau. Một số chi phí cần kể đến như: 

 • Chi phí thuê địa điểm tổ chức.

 • Chi phí thuê nhân sự hỗ trợ: PG, lễ tân, điều hành, nghệ sĩ, nhân sự sự kiện, biểu diễn,...

 • Các hạng mục trang trí: Hoa tươi, banner, phông bạt,...

 • Trang thiết bị: Sân khấu, bục, nhà bạt, âm thanh, ánh sáng, thảm đỏ, bộ băng khánh thành,...

 • Chi phí tiệc: Chi phí này phụ thuộc vào nhu cầu doanh nghiệp và quy mô chương trình để chọn mức hình thức tiệc khác nhau.

 • Chi phí quà tặng khách hàng: Chi phí này khá linh hoạt phụ thuộc vào nhu cầu của từng doanh nghiệp.

LuxEvent - Công ty tổ chức sự kiện, lễ khánh thành chuyên nghiệp

Ngoài việc tổ chức các sự kiện team building thì các buổi lễ khánh thành cũng là thế mạnh của LuxEvent. Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào thì buổi lễ khánh thành đều rất quan trọng, LuxEvent hiểu được điều này, chính vì vậy nên ngay từ khâu chuẩn bị lên ý tưởng, chuẩn bị các hạng mục sự kiện đã luôn chuẩn bị kỹ lưỡng, tỉ mỉ, giám sát cẩn thận. Mục đích của LuxEvent luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những chương trình thành công nhất có thể, mang đến sự hài lòng tuyệt đối khi khách hàng trải  nghiệm, sử dụng dịch vụ.

LuxEvent luôn biết ơn khi nhận được nhiều sự tin tưởng và ưu tiên của khách hàng và đối tác. Công ty luôn là đơn vị uy tín hàng đầu để các đối tác, doanh nghiệp gửi gắm tổ chức các sự kiện quan trọng trên khắp cả nước.

Bài viết trên đây là những chia sẻ chi tiết về tổ chức lễ khánh thành mà LuxEvent gợi ý cho bạn. LuxEvent mong rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ có thể giúp bạn có một buổi lễ khánh thành như ý.

Nếu bạn cần tìm đơn vị hỗ trợ tổ chức lễ khánh thành hay bất kỳ sự kiện nào. Hy vọng LuxEvent sẽ có cơ hội hợp tác với quý khách. Hãy liên hệ ngay với LuxEvent để được hỗ trợ tư vấn 24/7 bạn nhé! 

Du lịch Việt Nam

giới thiệu về công ty TNHH Thương Mại và Du Lịch AGO Tourist

1791 người xem bài viết

Giới thiệu về công ty du lịch AGO Tourist - Một đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu ở Đà Lạt

Khám Phá Vịnh Hạ Long Cùng Iris Cruise

1305 người xem bài viết

Khám phá khu di tích Vịnh Hạ Long cùng du thuyền Iris

Khám Phá Vịnh Hạ Long Cùng Iris Cruise

1285 người xem bài viết

Khám phá khu di tích Vịnh Hạ Long cùng du thuyền Iris

Trải nghiệm các hoạt động mùa hè tại Nha Trang

1254 người xem bài viết

Nép mình dọc theo bờ biển quyến rũ của Việt Nam, Nha Trang nổi lên như một thiên đường đầy mê hoặc, xứng đáng với danh hiệu “Thiên đường nghỉ dưỡng”.

Việt Nam Du Hí - Trọn bộ bí kíp du lịch tự túc Huế mà bạn nhất định phải biết

1223 người xem bài viết

Việt Nam Du Hí - Trọn bộ bí kíp du lịch tự túc Huế mà bạn nhất định phải biết

Kinh Nghiệm Thăm Quan Thành Phố Với City Tour Nha Trang Cường Vũ Travel

1223 người xem bài viết

Giới thiệu về City Tour Nha Trang Cường Vũ Travel, Nha Trang được thiên nhiên ưu ái cho nhiều cảnh quan đẹp có một không hai. Đây là tour tham quan tất cả các địa danh nổi tiếng đặc trưng tại Thành Phố Nha Trang. Tham gia City Tour Nha Trang 1 ngày, bạn sẽ được chiêm ngưỡng, tìm hiểu và thưởng thức những đặc sản tại thành phố.