Ẩm thực Việt NamKhô cá đù ngon mua ở đâu và giá 1kg bao nhiêu tiền?


Bạn đàng tìm nới bán khô cá đù ngon ơ HCM hay các thành phố nhưng chưa biết nơi bán và giá 1kg là bao nhiêu thì tham khảo bài này của toi nhé

Khô cá đù là loại khô rất đựa ưa chuộn ở Tp HCM và các tỉnh như Bình Dương, Long An, Đồng Nai. Thậm chí món ăn này còn len lõi vào những bữa cơm của người ở các khu vực Tây Nguyên như Đà Lạt hay Đắc LĂk.

Khi mua khô cá đù ít người biết được kinh nghiệm mua khô cá đù ngon vì thường ra ngoài chợ và tìm sặp bán khô cá và tiện tay mua chứ không quan tâm đến quá trình phơi khô và chọn con cá đù sao cho ngon và đảm bảo.

Bạn cần thông tin gì để biết khô cá đù ngon?

- Đầu tiên để biết khô cá đù ngon bạn cần biết nguồn góc cá đù làm khô phải loại tươi và tốt nhất là mới đánh bắt từ ghe đem về và đảm bảo ươp đá để cá khô bị ương.

- Tiếp đến bạn cần quan tâm đến quá trình phơi hay sáy phải đảm bảo vệ sinh an toan không được tiếp súc với bụi bậm để làm ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của khô cá đù.

khô cá đù

Khô cá đù hiện có mấy loại và loại nào nên mua?

Cơ bản khô đù sẽ có 3 loại là khô 1 nắng, khô cá đù 3 nắng và khô cá đù nhiều nắng.

- Khô cá đù loại 1 năng chỉ thích hợp khi anh chị mua về dùng liên. Loại khô đù này cơ bản là loại tươi chỉ phơi 1 nắng vì thế khi mua để biếu hoặc mang đi xa như các tỉnh miền trung như Đà Nẵng thì không thể nào đảm bảo được chất lượng. 

- Khô cá đù loại 3 nắng: loại này phù hợp hầu hết với nhiều người và gia đình vì khô đù loại này khô không quá cứng và việc bảo quản cũng đơn giản chỉ cần mua về để ở nhiệt độ tủ lạnh bình thường là có thể dùng được 4 tháng

- Khô cá đù loại nhiều nắng: với loại này bạn chỉ nên mua về dùng lai rai bạn bè hoặc mua cho thanh niên dùng thôi nhé vì khô đù loại này đã phơi hoặc sáy cứng rồi ăn sẽ dai.

Giá khô cá đù 1kg báo nhiêu?

Giá khô đù phụ thuộc nhiều vào loại bao nhiêu nắng, con to hay con nhỏ nhé!

- Thường thì khô đù con càng to thì giá càng cao cụ thể

  • 1kg khô đù 12 con đến 14 con giá khoản 220k
  • 1kg khô đù 15 con đến 18 con giá 180k
  • 1kg khô đù 20 con đến 24 con giá 160k

Đây là bản giá tham khô 1kg khô cá đù vì thế bạn chỉ xem và cần thì liên hệ Shop để biết cụ thể. Tùy mỗi thời điểm giá sẽ tăng giảm vì loại cá đù làm khô đươc đánh bắt từ ghe chứ không phải nuôi như các loại cá làm khô như khô cá lóc hay loại khô cá sặc rằn nên không thể báo giá cụ thể được.

Mua khô cá đù ở shop nào đảm bảo ngon và vệ sinh?

Hiền loại khô đù bạn tìm mua dễ ở các chợ truyền thống hoặc các siêu thị nhưng về đặc sản nếu muốn ngon bạn nên tìm mua ở các Shop bán khô chuyên vì những địa chỉ này đảm bảo rằng khô được nhập và thường hoặc sẽ là nơi trức tiếp làm ra món ấy nên đảm bảo được chất lượng.

Ở HCM thì bạn có thể thấy rất nhiều nơi bạn hoặc bạn quan tâm sản phẩm này có thể mua khô cá đù vinafood để cảm nhận được chất lượng khô bạn có thể đến trực tiếp các các hệ thống shop ở HCM 

  • Địa chỉ: 36 Đỗ Công Tường, P Tân Quý, Q Tân Phú, HC
  • Tel: 0935 655 753
  • Website: vinafood.net

 

Ẩm thực vùng miền

Lạp xưởng xưởng siêu nạc giá sỉ tận lò ở hcm

3567 người xem bài viết

Nếu ai đã dùng qua món lạp xưởng tươi thì hẳng biết loại ngon nhất là loại lạp xưởng tươi siêu nạc vì tỷ lệ nạc cao nên rất được nhiều anh chị ưa dùng.

Canada Culinary Chronicles: Khám Phá Hành Trình Văn Hóa Qua Đặc Sản Ẩm Thực

3175 người xem bài viết

Ẩm thực luôn là một phần quan trọng của trải nghiệm du lịch của tôi, và việc khám phá văn hóa qua đặc sản ẩm thực là điều thú vị

Lễ Hội Ẩm Thực Canada

2739 người xem bài viết

Bài viết mang đến cái nhìn tuyệt vời về sự đa dạng và phong cách ẩm thực tại các thành phố lớn của Canada.

Trà Thạch Đào

2738 người xem bài viết

Hướng dẫn bạn cách làm trà thạch đào tại nhà đơn giản

Bún Cá Dầm - Một đặc sản mang đậm tính Nha Trang của REX!!

2110 người xem bài viết

Bún Cá Dầm và Rex Hotel Saigon

Trà Ô Long Hạt Sen Lá Dứa - Nét chấm phá độc đáo chỉ có tại REX!!

2092 người xem bài viết

Khách sạn Rex Hotel Saigon giới thiệu về Trà Ô Long Hạt Sen Lá Dứa