Ẩm thực Việt NamCách chọn khô cá lóc ngon và đảm bảo vệ sinh cho gia đình bạn


Khô cá lóc hiện có 3 loại phổ biến là khô lóc 1 nắng, khô lóc 3 nắng và khô lóc nhiều nắng điểm chung của 3 loại này là khô lóc được phơi năng chứ không phải sáy nhiết.

Để mua được khô cá lóc ngon bạn cần phải biết vài điều sau:

Khô cá lóc hiện có 3 loại phổ biến là khô lóc 1 nắng, khô lóc 3 nắng và khô lóc nhiều nắng điểm chung của 3 loại này là khô lóc được phơi năng chứ không phải sáy nhiết.

Định nghĩa khô cá lóc phơi nắng

- Khô cá lóc 1 nắng: là loại khô cá lóc được phơi 1 nắng ngoài trời - thời gian phơi 6 tiếng

- Khô cá lóc 3 nắng: là loại khô cá lóc được phơi 1 nắng ngoài trời - thời gian phơi 18 tiếng

- Khô cá lóc nhiều nắng: là loại khô cá lóc được phơi 1 nắng ngoài trời - thời gian phơi 36 tiếng

Phân loại cá lóc làm khô:

- Khô cá lóc làm từ cá lóc nuôi: loại này con to 1kg khoản 3 đến 4 con

- Khô cá lóc làm từ cá lóc đồng: loại này con nhỏ 1kg khoản 6 con đến 7 con

Nếu bạn ra chợ mua bạn sẽ hiều được khô lóc phơi nắng là như thế nào vì khô lóc đó sẽ cứng và màu sẽ nâu đen hơn loại sáy nhiết. Nhiều người thắc mặt tại sao khô lóc phơi năng đen hơn đây thường là câu hỏi phổ biến.

Thật ra cá lóc phơi năng do phơi ngoài trời nắng và có tác động của môi trường tự nhiên nhu bụi, gió nên làm khô sẽ đen xậm. còn khô lóc sáy nhiệt sẽ có màu trăng hơn nhé!

Nếu chọn mua khô lóc thì bạn nên chọn loại sáy nhiệt vì đảm bảo vệ sinh và an toàn hơn loại khô lóc phơi nắng trực tiếp. Về giá của khô lóc thì loại sáy nhiệt sẽ cao hơn so với loại khô lóc phơi năng vì công nghệ say nhiệt đồi hỏi phải có máy và đâu từ chi phí, giá còn phụ thuộc vào thời điểm cá lóc lên hay xuống bạn tham khảo giá cụ thể ở thời điểm hiện tại qua bài khô cá lóc của vinafood.net nhé hoặc bạn có thể liên hệ qua:

  • Địa chỉ: 36 Đỗ Công Tường, Phưởng Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp HCM
  • Tel: 0935 655 753
  • Website: vinafood.net

Đặc sản vinafood là đơn vị cung cấp các dòng sản phẩm là thực phẩm dùng trong gia đình, quán ăn, xuất ăn công nghiệp và là đơn vị chuyên cung cấp các loại nông sản, thủy sản sỉ và lẻ với các chuổi cữa hang có ở Bình Dương, Tp Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai và Đà Nẵng vì thê bạn có thể yên tâm về sản phầm và chất lượng. Vinafood.net đã được thành lập hơn 5 năm và hiện là 1 trong những đơn vị cung cấp các loại đặc sản vùng miền lớn nhất Việt Nam.

Ẩm thực vùng miền

Đặc sản lạp xưởng tươi Cai Lậy - Tiềng Giang

355 người xem bài viết

Lạp xưởng Cai Lậy rất được lòng cả khách du lịch và người dân địa phương. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về món ăn này và những địa chỉ bán chả cá uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng nhé!