AivivuBookingTại sao phải mở rèm khi cất và hạ cánh máy bay?


Các hãng hàng không yêu cầu bạn mở rèm cửa sổ khi cất cánh và hạ cánh để đảm bảo an toàn cũng như nâng cao trải nghiệm của bạn.

Bạn có biết tại sao chúng ta được yêu cầu rèm của sổ phải mở khi cất và hạ cánh hay không? Không phải vì hãng hàng không muốn bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp cảnh quan đâu nhé! Lý do có thể sẽ khiến bạn bất ngờ đấy! 

Không có quy định cụ thể nào bắt buộc phải kéo rèm cửa sổ khi cất và hạ cánh

Với các chuyến bay mắt đỏ các hãng hàng không thường làm mờ đèn để điều chỉnh ánh sáng phù hợp với bên ngoài. Với các chuyến bay vào ban ngày thì hoàn toàn ngược lại. Các hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn mở rèm của sổ để mắt bạn thích nghi với ánh sáng bên ngoài.

Bởi trong các trường hợp khẩn cấp thời gian là điều cốt yếu. Bạn càng mất nhiều thời gian để thoát khỏi máy bay thì nguy cơ bị thương càng cao. Tất nhiên, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để ra khỏi máy bay nếu mắt bạn chưa quen với ánh sáng bên ngoài. Nếu bên trong máy bay tối trong khi bên ngoài sáng.

Một lý do khác khiến các hãng hàng không yêu cầu hành khách mở rèm cửa sổ khi cất và hạ cánh là để phát hiện các mối nguy hiểm. Phi công có vô số hệ thống kiểm soát để xác định các mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Việc mở rèm cửa sổ trong khi cất cánh và hạ cánh cho phép bạn cảm nhận trực quan chuyển động của máy bay. Điều này có thể giúp ích cho một số người bị say tàu xe. Bằng cách cung cấp các tín hiệu thị giác phù hợp với hệ thống tiền đình của họ.

Du lịch Thế Giới

Esim du lịch Singapore

329 người xem bài viết

Giới Thiệu về eSIM Du Lịch Singapore Singapore hòn đảo nhỏ xinh giữa lòng Đông Nam Á, không chỉ là một điểm đến du lịch nổi tiếng mà còn là biểu tượng của sự hiện đại và là nơi có nền văn hóa đa dạng. Đất nước này không chỉ nổi bật với nhà chọc trời ấn tượng, mà còn những kho tàng văn hóa độc đáo với những nét đẹp quyến rũ. Để có một chuyến du lịch Singapore trọn vẹn, eSIM du lịch Singapore là trợ thủ không thể thiếu giúp bạn kết nối mọi lúc mọi nơi và chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt.

Sim du lịch Singapore

326 người xem bài viết

Mua Sim Du Lịch Singapore tại Việt Nam là cách tốt nhất để bạn du lịch Singapore thoải mái lướt web, úp hình, cập nhật và duy trì liên lạc 24/24 mà không sợ mất net.

Bạn đang băn khoăn nên định cư Úc hay Canada, hãy để LINHUK tư vấn!

308 người xem bài viết

Bạn đang băn khoăn nên định cư Úc hay Canada, hãy để LINHUK tư vấn!  

Esim du lịch Thái Lan

289 người xem bài viết

eSIM Du Lịch Thái Lan Thái Lan đất nước của những nụ cười, đèn lồng lung linh và nền văn hóa độc đáo, là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích sự hòa mình trong vẻ đẹp thiên nhiên và truyền thống lâu dài. Để có một chuyến du lịch đáng nhớ mà không bị gián đoạn, eSIM du lịch Thái Lan là lựa chọn hoàn hảo, mang đến trải nghiệm kết nối linh hoạt và thuận lợi.

Esim du lịch Quốc Tế

41 người xem bài viết

eSIM Du Lịch Quốc Tế Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch quốc tế của mình và muốn trải nghiệm mọi khoảnh khắc mà không gặp phải những phiền toái về sim thường trực? eSIM du lịch quốc tế chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những ưu điểm tuyệt vời của việc sử dụng eSIM khi du lịch và tại sao nó là sự lựa chọn thông minh cho những người thích khám phá thế giới.

Sim du lịch Quốc Tế

39 người xem bài viết

Du lịch khắp thế giới không chỉ còn là giấc mơ đối với người Việt trẻ. Sim du lịch quốc tế có thể làm người bạn đồng hành tuyệt vời cùng những chuyến khám phá của bạn.