Kho lạnh giá rẻĐinh nghĩa kho lạnh là gì và có bao nhiêu loại kho lạnh hiện này


Nếu hiểu theo nghĩa đơn giản nhất thì kho lạnh là một nhà kho hoặc một cái kho để lưu giữ các loại đồ trong đó và trong kho đó có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ bên ngoài "Cái kho có gắn máy lạnh". Đến đây chắc rằng nhiều anh chị sẽ thắc mắc, vậy tại sao không dùng phòng bình thường gắn máy lạnh vào là được cần gì phải làm cái kho rồi tốn tiền vật tư, thời gian thiết kế và vừa tốn tiền.

Kho lạnh là gì?

Nếu hiểu theo nghĩa đơn giản nhất thì kho lạnh là một nhà kho hoặc một cái kho để lưu giữ các loại đồ trong đó và trong kho đó có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ bên ngoài "Cái kho có gắn máy lạnh". Đến đây chắc rằng nhiều anh chị sẽ thắc mắc, vậy tại sao không dùng phòng bình thường gắn máy lạnh vào là được cần gì phải làm cái kho rồi tốn tiền vật tư, thời gian thiết kế và vừa tốn tiền. 

kho lanh thực phẩm

Kho lạnh là 1 loại kho trữ đặt biệt vì nó giúp bảo quản các loại thực phẩm nên đồi công xuất của lóc máy lạnh hoặc máy nén cao để đảm bảo nhiệt độ thấp và kho lanh cần có các vách ngăn đặt biệt (Kỹ thuật gọi là tấm panel) để cách nhiệt và hạng chế lượng nhiệt lạnh rò rỉ ra bên làm => việc này rất cần thiết vì dùng tường bình thường không khi lạnh sẽ thẩm thấu vào tường khi đó làm tăng công xuất của máy lanh => dẫn đên tăng mức sử dụng điện.

Một điều quan trọng nữa vì sao lắp đặt kho lạnh phải dùng các loại vật liệu chuyên dùng mà không phải xây 4 bứt tường và 1 cánh cửa là vật liệu để lắp kho lạnh có tính chịu nhiệt cao, đa số là các tấm panel và cửa kho lạnh hạng chế và ngăn vi khuẩn phát triển ở nhiệt độ thấp.

Kho lạnh cấu tạo từ những vật liệu gì?

Để có một kho lạnh thì bạn cần phải có một bản thiết kế trước khi thi công lắp đặt chúng bước tiếp là phải có vật tự chuyên dụng để lặp khó lanh gồm

các tâm panel và cửa kho lanh

 • Các tấm Panel cách nhiêu: các tám nàu là loại panel chuyên dụng trong kho lạnh với cấu tạo gồm phần lỗi là sốp chuyên dụng, lớp ngoài là toang cán mỏng. Tùy theo loại kho lạnh mà chất liệu trong tâm Panel là loại gì? Nếu kho lạnh dùng trong trử các loại sản phẩm là thịt hoặc hải sản thì chất liệu dùng là loại EPS còn kho lanh để làm mát giữ độ tươi cho rau, củ, quả thì Panel có cấu tạo là PU (Đây chỉ là phần cơ bản của tấm panel vì bên trong còn phải dùng vài loại chất lỏng đặt biệt, kho lạnh vina sẽ chia sẽ bạn cấu tạo của panel kho lanh ở bài khác nha)
 • Sàn kho lanh
 • Hệ thống đèn chiếu sáng: hệ thống đèn này dùng đen led chứ không phải đèn thường vì ở nhiệt độ thấp bóng đèn thường sẽ chịu ấp lực và vỏ.
 • Cửa kho lạnh: nhiều người nhầm lẫn cửa kho lạnh là loại cửa thường và không quan trọng nên tìm mua loại cửa có chất lượng kém với giá rẻ. Thật ra anh chị cần biết ngoài phần lóc máy nén thì cửa kho lạnh là vật liệu quan trọng thức 2 để tạo nên một kho lạnh tiết kiệm điện đấy! Vì cửa kho lanh tốt thì ngoài cấu tạo tấm panel ra cần có ron để giúp liền các mối hở cửa và kho. Cái ron ấy tương tự như ron của cửa tử lạnh dân dụng. 

cụng máy nén và hệ thống nguồn điên

 • Dàn máy nén: Tùy thuộc vào túi tiến của anh chị mà chọn loại dàn nén có xuất sứ từ đâu hiện rẻ nhất là dàn nén của Trung Quốc tiếp đến là Hàn Quốc và cao nhất của Đức nếu anh chị quan tâm đến dàn nén có thể xem thêm các loại dàng nén dùng trong kho lạnh phổ biến nhất hiện nay của kholanhvina.net nha!
 • Hệ thống quản lý nguồn điện: Kho lanh cần dùng loại điện 3 pha nên càn có một hệ thống quản lý để đảm bảo an toàn và tiên lợi nhất để điều kiển khi có sự cố xảy ra. Nhiều công ty có sử dụng hệ thống quản lý từ xa chỉ cần dùng smartphone là họ có thể điều chỉnh nhiệt độ hoặc tắt mở điện trong kho lạnh.

Với những món trên cơ bản đã tạo được một kho lanh nhưng để lắp kho lanh thì cần một đội ngủ chuyên nghiệp để  thiết kế và lắp đặt vì không phải vị trí đặt kho lạnh ở đâu cũng được hoặc tùy vò nhu câu mà chọn lắp đặt kho lanh có thể tích bao nhiêu để đảm bảo vừa tiết kiệm vừa hiệu quả nhất. 

Nếu cần tư vấn việc thiết kế - thi công - lắp đặt kho lanh anh chị có thể liên hệ với chúng tôi qua

 •  Địa chỉ: 36 Đỗ Công Tương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, HCM
 • Tel: 0936 286 162
 • Website: kholanhvina.net

Kho lạnh hiện tại có bao nhiêu loại?

Cấu trả lời này phù thuộc vào nhu cầu và mục đích của từng cớ sở hoặc doanh nghiệp 

Nếu phân theo nhu cầu dùng để lưu trữ hàng hóa thì hiện kho lạnh có 4 loại

 • Kho lạnh đa năng: loại kho lành này có thể dùng để bảo quản các loại rau, củ quả, cafe, rượu... nhưng không nên bảo quản loại thực phẩm là động vật vì nhiệt độ không đủ thấp để đảm bảo chất lượng, nhiệt độ của loại kho lạnh này đạt tối đa là  -12 độ C
 • Kho cấp đông: loại này dùng rất phổ biến để bảo quản thực phẩm tươi sống như thủy hải sản, thịt, cá, tôm....nhiệt độ của loại kho lạnh này đạt tối đa là  -18 độ C

kho trử thịt cá và thủy sản

 • Kho làm mát: giống như tên gọi thì kho lanh loại này chỉ dùng để bảo quản các loại nông sản ở nhiệt độ từ  -2 độ C đến 5 độ C và được dùng chủ yếu ở những công ty chuyển sản xuất trong lĩnh vực nông sản như: Chuối, Hạt điều tươi bót vỏ, cafe nhân, ngô hoặc các loại rau củ.....

Kho lạnh trử nông sản

 • Kho lạnh dùng nước đa: Nhiệt độ của loại kho này tối thiểu là -4  độ C.

Nếu phân loại theo mục đích dùng thì kho lanh có các loại:

 • Kho lạnh dùng trong vận tải chuyên chở: loại kho lanh này anh chị sẽ thưởng thấy là xe chơ các thực phẩm tươi sông hoặc các xe container chở hàng đông lạnh. Loại này có thể tháo ráp và tín linh động khá cao 
 • Kho lạnh chế biến: nói là kho lanh nhưng thực ra đây là mô hinh của nhà máy chế biến thủy sản nếu anh chị đã từng tháy trên tivi hoặc internet thi kho lạnh này là nha mày chế biến thủy sản như: tôm, cá basa... loại này rất nhiều công ty khu vực miền tây lắp đặt.

kho lanh chế biến thủy sản

 • Kho lạnh mini: kho lanh loại này phù hợp cho các hộ kinh doanh hoặc sản xuất nhỏ như giò chả, lạp xưởng, xúc xích. lợi thế của kho này là thảo ráp nhanh trong có thể di chuyển bằng bánh xe đẩy.
 • Kho lạnh chuyên phân phối: Nếu bạn đã đến kho lạnh của Aba bạn sẽ hiểu kho lạnh chuyên phân phối là gì! Nó là kho lanh có diện tích rất lớn tương tự như kho lanh chế biên nhưng loại kho lạnh này chỉ dùng mục đích là lưu trử hàng hóa và chờ các phương tiện vận chuyển như container hoặc xe tải đến phân phối đến các của hàng hoặc đến các đại lý. 

kho lạnh trung chuyển

Nhiêu người hỏi: vậy trong kho lanh có thể để bất cứ thức gì? 

Mục địch chính của bo lạnh là bảo quản các loại thực phẩm, thức ăn, đồ uống ở môt nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ ngoài trời để trang làm hư các loại sản phẩm trử trong đấy. Vì thế kho lanh là loại kho không thể trữ những loại sản phẩm chiệu tác động hư hại khi nhiệt độ ẩm thấp và có hơi nước như các loại sản phẩm điển tử, gỗ, thủy tinh......

Đến đây kho lanh vina hy vọng đã giúp anh chị đang có ý định lắp đặc kho lanh có thể hiểu rõ hơn cấu tạo và các loại kho lanh khi anh chị muốn lắp cho cơ sở và công ty của mình!

Bạn có thể xem thêm qua link: https://kholanhvina.net/bai-viet-kho-lanh_11348VI4174news1165

Rao Vặt Khác

Bạn có biết sân bay phát hiện ma túy như thế nào không?

149 người xem bài viết

Mặc dù máy soi chiếu tại các sân bay hiện nay đã rất hiện đại và tiến bộ, việc phát hiện ma túy giấu trong hành lý cần đến những công nghệ khác.

HỘI CHỢ T.BỊ BỆNH VIỆN VÀ DỤNG CỤ Y KHOA KIMES 2023 TẠI HÀN QUỐC

133 người xem bài viết

HỘI CHỢ T.BỊ BỆNH VIỆN VÀ DỤNG CỤ Y KHOA KIMES 2023 TẠI HÀN QUỐC