sim2goseoNên du lịch Trung Quốc vào thời gian nào trong năm?


Nên du lịch Trung Quốc vào thời gian nào trong năm?

Nên du lịch Trung Quốc vào thời gian nào trong năm?

Nên du lịch Trung Quốc vào thời điểm nào? Mùa nào của Trung Quốc cũng mang một vẻ đẹp riêng. Đất nước này có nhiều lễ hội quan trọng và thú vị được tổ chức cả năm. Tham khảo ngay bài viết này để chọn thời điểm du lịch phù hợp với sở thích của bạn nhé!

1. Mùa đông

Nếu muốn cập nhật những khoảnh khắc ấn tượng như tuyết đầu mùa, giáng sinh tại Trung Quốc lên trang các nhân, một chiếc eSIM Trung Quốc sẽ rất cần thiết để bạn có thể truy cập internet, nghe gọi và nhắn tin mọi lúc mọi nơi khi du lịch Trung Quốc.

Trung Quốc có nhiều lễ hội nổi tiếng diễn ra trong suốt năm. Lưu ý rằng các lễ hội có thể thay đổi theo thời gian và vùng miền cụ thể tại Trung Quốc vì Trung Quốc sử dụng âm lịch. Dưới đây là một số lễ hội quan trọng tại Trung Quốc:

Từ tháng 12 - tháng 2 năm sau là mùa đông ở Trung Quốc, thời tiết thường lạnh và khô. Miền Bắc có tuyết vàng và rất lạnh. Đây không phải là thời gian thích hợp để du lịch các khu vực núi cao.

·         Tháng 12 là mùa đông của Trung Quốc. Mùa đông ở miền Nam Trung Quốc như Hong Kong và Macau vẫn ấm áp. Tuy nhiên, các khu vực miền Bắc và núi cao sẽ có thời tiết lạnh và đông.

·         Tháng 1: Tết Nguyên Đán là lễ hội truyền thống của Trung Quốc diễn ra vào tháng Giêng, thường từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2 dương lịch. Ngoài ra, trong tháng Giêng còn có lễ hội Đèn lồn, thường diễn ra vào ngày 15 tháng 1 âm lịch.

Ảnh ESTQ 3.1. Thoải mái cập nhật hình ảnh Tết Nguyên Đán nhờ eSIM Trung Quốc

·         Tháng 2: Ngày Thần Tài tổ chức vào ngày 5 tháng Giêng. Người dân Trung Quốc thường đi thăm các đền thần Tài và cầu may mắn cho năm mới.

2. Mùa xuân

Từ tháng 3 - tháng 5 là mùa xuân tại Trung Quốc. Đây là thời điểm thích hợp để tham quan Trung Quốc, với cây cỏ xanh tươi, hoa đua nở và nhiệt độ dễ chịu.

·         Tháng 4 hoặc 5: Lễ hội Qingming (Lễ hội Thanh Minh) diễn ra vào tháng 4 hoặc 5 dương lịch, tùy theo thay đổi trong lịch âm.

·         Tháng 5: Lễ hội Dradon Boat (Lễ hội Thuyền Rồng) diễn ra vào ngày 5 tháng 5 âm lịch. Trong lễ hội này, người Trung Quốc tham gia cuộc đua thuyền rồng truyền thống và thưởng thức bánh chưng đặc biệt gọi là zongzi.

Ảnh ESTQ 3.2: Mùa xuân là thời điểm thích hợp để du lịch Trung Quốc

3. Mùa hè

Từ tháng 6 - tháng 8 tại Trung Quốc là mùa hè. Thời tiết có thể rất nóng, đặc biệt là ở các khu vực phía Nam như Thượng Hải. Các vùng núi, như Yunnan là một lựa chọn tốt để tránh nóng.

·         Tháng 8: Lễ hội Qixi (Lễ Thất Tịch) tương tự như lễ Valentine của các nước phương Tây.

Ảnh ESTQ 3.3: Một số nơi còn có phong tục té nước trong lễ Thất Tịch

4. Mùa thu

Từ tháng 9 - tháng 11 là thời điểm Trung Quốc vào thu, thời tiết dễ chịu, mát mẻ. Đây cũng là thời gian thích hợp để du lịch.

·         Tháng 9: Trung thu được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, thường vào tháng 9.

·         Tháng 10: Kỷ niệm Ngày Quốc Khánh Trung Quốc vào ngày 1 tháng 10. Thông thường người dân Trung Quốc sẽ được nghỉ suốt 1 tuần, gọi là tuần lễ Vàng.

Tùy thuộc vào điểm đến cụ thể và sở thích mà bạn có thể chọn thời gian phù hợp với mình để du lịch Trung Quốc. Tuy nhiên, mùa thu và mùa xuân thường là thời gian phù hợp nhất để trải nghiệm vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa đa dạng của đất nước này.

Nếu chỉ du lịch Trung Quốc trong thời gian ngắn, dưới 30 ngày, eSIM Trung Quốc mua tại Việt Nam sẽ tiện lợi và tiết kiệm hơn rất nhiều cho bạn so với SIM nội địa mua tại Trung Quốc. Bạn sẽ không cần đăng ký passport hay thực hiện các thủ tục rườm rà khác vì các nhà cung cấp đã làm việc đó thay bạn. Chỉ với vài thao tác cài đặt eSIM và chuyển vùng dữ liệu trên máy, bạn sẽ có ngay dung lượng internet tốc độ cao, số điện thoại để nghe gọi và nhắn tin thoải mái tại Trung Quốc.

Một trong thương hiệu cung cấp eSIM Trung Quốc uy tín tại Việt Nam là Sim2Go.vn, với đa dạng gói cước. Sim2Go.vn cũng thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi, đảm bảo cho bạn có một chuyến du lịch Trung Quốc thoải mái kết nối, vừa tiết kiệm chi phí. Truy cập ngay website Sim2Go để lựa chọn gói cước phù hợp nhất cho chuyến đi của bạn nhé!

 

Du lịch Thế Giới

Du lịch Singapore: Những địa điểm nổi tiếng

2542 người xem bài viết

Du lịch Singapore: Những địa điểm nổi tiếng

Du lịch Singapore: Những điều cần biết

2387 người xem bài viết

Du lịch Singapore: Những điều cần biết

Sim du lịch Thái Lan

2158 người xem bài viết

Sim du lịch Thái Lan

Nên du lịch Hàn Quốc vào thời gian nào trong năm?

2076 người xem bài viết

Nên du lịch Hàn Quốc vào thời gian nào trong năm?

Tư vấn hoàn đổi vé All Nippon Airways Việt Nam

1829 người xem bài viết

Nếu bạn đã đặt vé máy bay All Nippon Airways, tuy nhiên bạn có việc đốt xuất và không thể lên chuyến bay. Khi này bạn nên đổi vé máy bay all nippon airways.

Hướng dẫn đổi vé STARLUX nhanh chóng

1407 người xem bài viết

Vậy Quy định hoàn đổi vé máy bay hãng STARLUX Airlines như thế nào? Áp dụng cho đối tượng ra sao và tiến hành làm thủ tục hoàn đổi vé diễn ra như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Đại lý STARLUX Airlines sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.