spsvietnamChứng nhận ISO 14001:2015 cho Doanh Nghiệp


ISO 14001:2015 – Hệ thống Quản lý Môi trường. Bộ tiêu chuẩn này có đưa ra các yêu cầu cho tổ chức/ doanh nghiệp cần áp dụng một cách hiệu quả nhất.

Hiện nay các doanh nghiệp trên thế giới đang có xu hướng triển khai áp dụng các hệ thống bảo vệ môi trường. Một trong số những bộ tiêu chuẩn đó chính là ISO 14001:2015 – Hệ thống Quản lý Môi trường. Bộ tiêu chuẩn này có đưa ra các yêu cầu cho tổ chức/ doanh nghiệp cần áp dụng một cách hiệu quả nhất.

ISO 14001:2015 là gì ? 

ISO 14001 - Hệ thống Quản lý Môi trường là bộ tiêu chuẩn Quốc tế có dành riêng cho một hệ thống Quản lý Môi trường hiện nay. Cũng giống như các tiêu chuẩn Quốc tế về một hệ thống Quản lý Chất lượng ISO 9001. ISO 14001 hiện đang được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đang đáp ứng với các mục tiêu rộng rãi của các tổ chức, doanh nghiệp đang cho áp dụng hiện nay. Bộ tiêu chuẩn ISO 14001 đang thực hiện có đưa ra những yêu cầu nhằm giúp các doanh nghiệp áp dụng bộ tiêu chuẩn này cho thành thục. ISO 14001 đánh giá sự phù hợp của Hệ thống Quản lý Môi trường (EMS) của một tổ chức theo những yêu cầu cụ thể phù hợp cho từng loại hình hoạt động và kinh doanh khác nhau
 

Chứng nhận ISO 14001 là gì?

Giấy chứng nhận ISO 14001 được tổ chức chứng nhận Trao cho Doanh Nghiệp sau khi đã hoàn thành xong việc xây dựng áp dụng và đáp ứng được các checklist đánh giá một cách tốt nhất. Đây được coi như một bằng chứng của Doanh Nghiệp đã xây dựng một hệ thống EMS cụ thể theo yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 14002:2015.

2 bước đơn giản để đạt được giấy chứng nhận ISO 14001:2015 cho Doanh Nghiệp
 

 • Bước 1: Tổ chức tiến hành xây dựng hệ thống quản lý môi trường theo các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 14001:2015.
 • Bước 2: Tổ chức của bạn cần phải được đánh giá và cấp giấy chứng nhận bởi 01 tổ chức chứng nhận có đủ năng lực và thẩm quyỀN

Một số bước trong quy trình làm giấy chứng nhận ISO 14001:2015

Để được cấp chứng nhận ISO 14001:2015 tại KNA, doanh nghiệp phải trải qua các bước sau:

 • Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký chứng nhận ISO 14001 với Tổ chức chứng nhận SPS
 • Bước 2: SPS Cert tiếp nhận thông tin và lên kế hoạch đánh giá chứng nhận ISO 14001:2015 cho doanh nghiệp
 • Bước 3: SPS tiến hành đánh giá hệ thống tài liệu ISO 14001 của doanh nghiệp một cách toàn diện.
 • Bước 4: Chuyên gia của SPS sẽ trực tiếp xuống cơ sở hoạt động đã đăng kí phạm vi chứng nhận để kiểm tra thực tế
 • Bước 5: Tổ chức chứng nhận SPS Cert sẽ tiến hành xem xét hồ sơ của doanh nghiệp và đánh giá kết quả kiểm tra thực tế xem có phù hợp hay không
 • Bước 6: Một khi hệ thống EMS của Doanh Nghiệp đáp ứng mọi điều khoản của ISO 14001 thì SPS sẽ cấp chứng chỉ ISO 9001 cho doanh nghiệp, chứng chỉ này có hiệu lực trong vòng 3 năm.
 • Bước 7: Trong thời gian Giấy chứng nhận ISO 14001 của doanh nghiệp có hiệu lực, SPS Cert sẽ thực hiện đánh giá giám sát hàng năm. Sau thời hạn 3 năm, nếu có nhu cầu, doanh nghiệp có thể tiếp tục đăng ký chứng nhận lại với SPS CERT.

Doanh Nghiệp nào cần làm những​

chứng nhận iso 14001:2015Hiện nay bộ tiêu chuẩn ISO 14001:2015 được áp dụng ngày một rộng rãi và có thể có được nhiều Quốc Gia đánh giá cao. Bằng chứng là ngày một nhiều các đơn vị, tổ chức doanh nghiệp có áp dụng hiện nay.

Tiêu chuẩn này có thể áp dụng được cho mọi tổ chức, không phân biệt quy mô, loại hình và bản chất, và vận dụng vào các khía cạnh môi trường nảy sinh từ các hoạt động, sản phẩm và dịch vụ do một tổ chức xác định mình có thể kiểm soát hoặc gây ảnh hưởng có cân nhắc đến quan điểm về vòng đời. Tiêu chuẩn này không nêu ra các chuẩn mực cụ thể về kết quả hoạt động môi trường.
 

Cấu trúc điều khoản ISO 14001:2015

Gồm có 10 điều khoản
 

 1. Phạm vi áp dụng
 2. Tài liệu viện dẫn
 3. Thuật ngữ và định nghĩa
 4. Bối cảnh của tổ chức
 5. Sự lãnh đạo
 6. Hoạch định
 7. Hỗ trợ
 8. Điều hành
 9. Đánh giá kết quả hoạt động
 10. Cải tiến

Dịch vụ chứng nhận ISO 14001 của SPS CERT

SPS Cert là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo Chứng nhận ISO 14001 về môi trường. Quý doanh nghiệp nên lựa chọn Chúng Tôi là đơn vị tư vấn ISO 14001 về hệ thống quản lý môi trường bởi những lý do sau:

 • Năng lực tổ chức: SPS Cert hiện nay có đội ngũ chuyên gia đánh giá, đào tạo giàu kinh nghiệm và thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Do đó chúng tôi có thể giúp các khách hang ở nhiều ngành nghề dịch vụ có được dịch vụ chuyenen nghiệp nhất.
 • Mạng lưới tư vấn rộng lớn: Chúng Tôi có 2 văn phòng chính tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đội ngũ chuyên gia của Chúng Tôi có mạng lưới rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước.
 • Dịch vụ Tư vấnhàng đầu: Chi phí hợp lý kết hợp với việc luôn lắng nghe các khiếu nại của khách hàng, Chúng Tôi cam kết hỗ trợ cao nhất trong nỗ lực hoàn thiện chất lượng dịch vụ của mình.
 • Đảm bảo hỗ trợ doanh nghiệp đạt được chứng nhận hợp lệ được thừa nhận & công nhận quốc tế.

Rao Vặt Khác

Cung cấp chả cá giá sỉ ở Tây Ninh

1184 người xem bài viết

Bạn bán quán bánh canh chả cá, bạn muốn mở tiệm bánh mì chả cá nhưng chưa biết loại chả cá dùng trong món này là loại nào và nơi nào bỏ sỉ ở Tây Ninh

Những điểm nổi bật và cách tạo khung ảnh khi đi du lịch

532 người xem bài viết

Những điểm nổi bật và cách tạo khung ảnh khi đi du lịch

Cung cấp các loại Gioăng cao su chịu hóa chất , đệm chặn dầu, Gioăng chịu nhiệt độ cao

516 người xem bài viết

Công ty TNHH Thiết bị công nghiệp ANT Việt Nam chuyên phân phối và cung cấp các loại Gioăng, đệm cao su

Tổng kho nhập khẩu và phân phối tấm Graphite cho lò quay xi măng

445 người xem bài viết

Trong quá trình sản xuất của các nhà máy xi măng có sử dụng rất nhiều các tấm Graphite để bôi trơn và chặn thoát nhiệt đầu và đuôi lò quay xi măng.

Cung cấp Can nhiệt PT 100 / Can nhiệt B / Can nhiệt K / Can nhiệt E

384 người xem bài viết

Can nhiệt hay có tên gọi khác là cặp nhiệt điện, điện trở hay cảm biến nhiệt.

Cung cấp các loại bạc tự bôi trơn, bạc đồng tiết dầu xuất xứ Japan, Korea, China

245 người xem bài viết

Công ty TNHH Thiết bị công nghiệp ANT Việt Nam là đại diện của các hãng nổi tiếng của Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc chuyên biệt trong việc sản xuất & chế tạo các linh phụ kiện giảm ma sát, tự bôi trơn.