Ẩm thực Việt NamChả cá nào dùng nấu bánh canh chả cá và 1kg nấu được mấy tô?


Món bánh canh chả cá là món ngon dễ làm nhưng nhiều người nấu không ra vị chuẩn ở các quán, bài này giadinhviet.com.vn sẽ chia sẽ bạn cụ thể công thức nhé

Nhiều anh chị ra tìm ăn món cánh canh chả cá và muốn thử nấu món bánh canh chả cá này vào dịp cuối tuần cho gia đình mình ăn nhưng lại chưa biết chả cá nấu bánh canh là loại nào và mua bao nhiêu kg chả cá để dùng đủ cho 1 nổi bánh canh, đặc sản vinafood hiểu được vấn đề này nên bài này chúng tôi sẽ chia sẽ bạn

Chả cá nấu bánh canh dùng loại nào là phù hợp nhất?

Loại phù hợp với món bánh canh chả cá là chả cá chiên hoặc hấp và chả cá dùng trong món bánh canh chả cá là loại cá thu, cá nhồng, cá đỏ.. Những loại cá biển. Nhiều anh chị ở miền Tây thường nhầm lẫn cá biển và cá sông đều nấu được bánh canh chả cá. 

Nếu anh chị tìm hiểu sẽ biết món bánh canh chả cá bắt nguồn từ xứ biển miền Trung và nó nổi tiếng với các thương hiệu như bánh canh chả cá Nha Trang, bánh canh chả cá Đà Nẵng, bánh canh chả cá Phan Rang, bánh canh chả cá Lý Sơn....Các địa điểm trên là những cái nôi của chả cá biển.

Các loại chả cá phổ biển hiện nấu được bánh canh có thể dùng loại bánh 500gr hoặc loại viên. Để nói loại chả cá nào nấu món bánh canh ngon nhất theo đặc sản vinafood thì chả cá chiên hoặc hấp làm từ cá Thu là ngon nhất vì chả cá làm từ cá Thu có độ dai và thơm hơn các dòng chả cá khác.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn thêm loại chả cá làm từ cá Nhồng để làm nguyên liệu nấu món bánh canh chả cá, đây là 2 loại được đánh giá là ngon nhất nếu bạn mua chả cá về nấu cho gia đình.

1kg chả cá nấu được bao nhiêu tô bánh canh?

Đọc đến đây, bạn đang định mua chả cá nhưng lại không biết được nên mua bao nhiêu kg chả cá để nấu là phù hợp với gia đình mình! Nếu gia đình bạn thích ăn món chả cá nói chung và món bánh canh chả cá nói riêng thì món này bạn có thể thêm nhiều vào tô banh canh không vấn đề! 

Thông  thường 1kg chả cá ở các tiệm bán bánh chả cá sẽ nấu được 18 tô. Nếu bạn nấu gia đinh 4 người ăn bạn có thể dùng 1kg chả cá làm nguyên liệu, từ đó suy ra 8 người sẽ là 2kg...

Cách nấu bánh canh chả cá ngon?

Nguyên liệu đâu tiền làm món này gồm

  • Gia vị: hành lá,hành tím, hành tây, ớt tươi, nước mắm, bột ngọt, đường, muối, bột ngọt,hạt tiêu.
  • Hành tây: 4 củ
  • Các loại rau ăn kèm như: giá đỗ, xà lách, hành, ngò, rau muống chẻ, bắp chuối,..
  • 500gr bánh canh bột gạo
  • Cá ngừ mua nguyên con tươi dùng xương để ninh nước dùng và thịt cá ngử sẽ dầm nhuyễn. Đây là điểm khác biệt giữa nguyên liệu làm món bánh canh chả cá phan rang và các loại bánh canh chả cá ở các vùng miền khác
  • Chả cá nha trang dạng bánh 500gr loại chiên và hấp.
  • Cá thu 500gr bạn mua loại khoan
  • Bánh canh bột gạo

Các bước làm nên món bánh canh chả cá

Bước 1: Bạn đem bánh canh rửa qua nước sạch và nhứng vào nước sôt để sợi bánh được mềm và dẻo, kế tiếp bạn cần nhúng ngày bào nước đá để chánh bánh canh dính lại với nhau và không có độ sần sực để khoản 30 giấy và vớt ra liền để ráo nước. Công đoàn này tương tự như cách sơ chế sợ bánh canh của món bánh canh Pha Rang.

Bạn có thể thắc mắc sao nguyên liêu gần như nhau và cách nấu cũng na ná nhau. Thật ra, Phan Rang và Nha Trang là hai tỉnh liền kề nhau nên công thức nấu các món ăn cũng khá tương đồng.

Bước 2: Tạo ra nước dùng trong và ngon ngọt với vị cá và không tanh. Điểm khác biệt với 2 món bánh canh chả Pha Rang và Đà Nẵng là món bánh canh chả cá Nha Trang nước dùng chỉ dùng đúng loại Cá Biển mà ở đây là Cá Ngừ.

Để nước dùng ngon và không có mùi tanh của cá bạn cần lấy hết nội tạng và mang của cá. Sau đó bạn chụng sơ với nước sôi và dùng tay hoặc muỗn cạo phần nhợt của cá. 

Sau công đoạn trên bạn tiến hành ninh cá ngừ và 500gr cá khu cắt khức khoản 1 tiếng để thịt cá chính. Điểm quan trong làm nên món đặc sản bánh canh Nha Trang không lẫn vào các món bánh canh của vùng khác chính là "Nguyên liệu ninh nước dùng là xương cá ngừ".

Bạn vớt nguyên con cá Ngừ và cá thu cắt khức ra, phần cá thu bạn để nguyên khức tiếp đên cá Ngừ lấy hết phần thịt cá tiếp tục lấy phần xương ninh và cho thêm củ hành tây đã nướng sơ cắt làm tư và ninh chung thêm 30p. sau đó bạn vớt xương cá ra ngoài. Tơi đây là nồi nước lẹo của bạn đã hoàng thành.

Bước 3: cắt chả cá đã mua thành từng lát, hành tây cắt sợ nhuyễn, hành là cắt hạt lựu, hành tím bạn cần phi thơm, phần thịt cá ngừ bạn tán nhuyễn tiếp đến cho bún vào tô và thêm vào các thành phần chả cá, hành tây, hành là, nạc cá ngừ tán và trang nước lèo lên sao đó cho hành tím phi và ít tiêu. 

nguồn theo gia đình việt nam

Ẩm thực vùng miền

Lạp xưởng xưởng siêu nạc giá sỉ tận lò ở hcm

9747 người xem bài viết

Nếu ai đã dùng qua món lạp xưởng tươi thì hẳng biết loại ngon nhất là loại lạp xưởng tươi siêu nạc vì tỷ lệ nạc cao nên rất được nhiều anh chị ưa dùng.

Bún Cá Dầm - Một đặc sản mang đậm tính Nha Trang của REX!!

8331 người xem bài viết

Bún Cá Dầm và Rex Hotel Saigon

Trà Ô Long Hạt Sen Lá Dứa - Nét chấm phá độc đáo chỉ có tại REX!!

8231 người xem bài viết

Khách sạn Rex Hotel Saigon giới thiệu về Trà Ô Long Hạt Sen Lá Dứa

Những Món Ăn Đăc Sản Việt Nam

5337 người xem bài viết

Việt Nam, thiêng đường ẩm thực với muôn vàng món ăn độc đáo đến từ mọi miền đất nước cùng với hương vị thơm ngon làm ngây ngất lòng thực khách

Mắm ruốc nấu bún bò Huế ở Tp Hồ chí Minh nơi nào bán ngon?

3342 người xem bài viết

Bạn đang nấu nồi bún bò và muốn tìm nguyên liệu chính là mắm ruốc Huế để tạo ra hương vị chuẩn nồi nước lèo vị Huế nhưng chưa biết tìm mua ở Tp HCM nơi nào bán ngon

Mực khô

2477 người xem bài viết

Mô tả Mực khô