Nguyên liệu nấu món canh chua khô cá đù gồm
- 3 con khô cá đù loại 12 con / 1 kg
- 2 quả cà chua
- 1/4 quả dứa (thơm)
- 1 nhánh ngò ôm
- 2 nhánh ngò gai
- 1 vắt me
- Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt
Các bước nấu món canh chua khô cá đù
Bạn cần sơ chế các nguyên liệu trước khi nấu, công thức nấu món canh chua khô cá đù bạn có thể làm theo các bước bên dưới
Bước 1: cắt cà chua thành 4 theo hình múi câu
Bước 2: cắt nhuyễn 1/4 quả thơm
Bước 3: cắt nhuyễn ngò ôm, ngò gai
Bước 4: vắt nước cốt me bằng cách cho 1 chén nước lọc và dầm cho me tang
Bước 5: làm sạch khô cá đù bằng cách cắt phần vay và rữa khô cá bằng nước sạch.
Bước 6: Cho 2 tô nước lọc vào nồi và đung soi
Bước 7: Cho chén nước cốt me vào và khoáy đều khi tháy bọt nổi lên bạn dùng vợt vớt ra phần bọt ấy bỏ nhé!
Bước 8: Cho phần thơm bâm nhuyễn vào nấu tầm 3 phút
Bước 9: Cho khô cá đù đã làm sạch vào nấu tầm 3 phút, nêm thêm 3 muỗng nước mắm + 3 muỗng đường cát + 1 muỗng bột nọt + 1 muỗng hạt nêm.
Bước 10: Nếm lại xem vị có hợp với gia đình mình không để tăng giảm lượng gia vị. Cho phần cà chua và ngò gai + gò ôm vào trộn đều và để tầm 3 phút tắt lửa là bạn có món canh chua khô cá đù
Bạn có thể xem clip nấu canh chua khô cá đù của vinafood để biết rõ hơn nhé!
Mẹo chọn các nguyên liệu tươi nấu món canh chua khô cá đù
Món này nguyên liệu chính là khô cá đù! khi chọn mua khô cá đù bạn nên chọn khô cá đù 3 nắng con to size từ 12 con / 1kg và loại khô cá đù vừa ăn không nên chọn loại khô cá đù quá mặn. Khô cá đù con to khi nấu phần thịt sẽ có nhiều và xương to nên các bé ở nhà hoặc người lơn tuổi dùng được
Các phần nguyên liệu như cà chua và thơm nếu bạn thích ăn nhiều có thể cho vào thêm nhé! Món này ăn với cơm trắng ngày mưa là ngon nhất. Bạn có thể lấy phần khô cá đù dư chiên lên ăn kèm là có ngay bữa cơm cho gia đình 4 người ăn rồi.
nguồn theo vinafood.net