Ẩm thực Việt NamHướng dẫn ngâm rượu mai quế lộ dùng trong thực phẩm


Nếu bạn muốn món thịt sườn nướng của mình làm ra thêm thơm và ngon hơn thì thêm vào gia vị ướp thịt là món rượu Mai Quế Lộ

Nhiều người thưởng hỏi sao những miếng sườn nướng hoặc lạp xưởng tươi khi mua ở tiệm cơm tấm lại có vị thơm ngon nhưng minh cùng học theo cách làm lại không có được vị thơm như vậy. Thật ra khi ướp sườn nướng những tiệm cơm có cho thêm vào 1 loại gia vị mà không nói cho bạn biết đó là rượu mai quế lộ. 

Hôm nay, đặc sản vinafood sẽ chia sẽ bạn công thức làm món rượu mai quế lộ này để dùng ướp các món nướng như thịt nướng, lạp xưởng.... Nhất là loại gia vị rượu mai quế lộ khi ướp các loại thịt sẽ giúp thịt mềm và thơm hơn.

Nguyên liệu cần có để làm món này bạn cần chuẩn bị

  • 30g quế
  • 5 quả Thảo quả
  • 10 quả Thảo quả
  • 10gr đinh hương
  • 5gr tiêu sọ
  • 10gr hạt ngò
  • 5gr hoa tiêu
  • 5gr tiểu hồi
  • 5gr trần bì
  • 2gr bột hồng cúc
  • 1 lít rượu nếp hoặc gạo trắng loại 30 độ

Các bước ủ rượu mai quế lộ 

Bước 1: dùng 1 chảo rang 30g quế,  5 quả Thảo quả, 10 quả Thảo quả trước do 3 loại này cứng hơn các nguyên liệu khác. Rang đến khi nghe mùi thơm tỏa ra

Bước 2: cho vào chảo tiếp tục rang 10gr đinh hương, 5gr tiêu sọ, 10gr hạt ngò, 5gr hoa tiêu cuối cùng là cho phần 5gr tiểu hồi vào chảo và rang tiếp, rang hỗn hợp thêm 3 phút.

Bước 3: chuẩn một lọ thủy tinh cho hỗn hợp đã rang vào lọ thủy tinh thêm vào 5gr trần bì và 2gr bột hồng cúc để rượu khi ủ lên mầu nâu đỏ đẹp 

Bước 4: Thêm vào 1 lít rượu cần nhở là rượu chỉ được dưới 30 độ vì dùng rượu độ cao sẽ làm tái các gia vị đậy nấp lọ thủy tinh để ủ kính rượu 1 tuận 

Bước 5: sau 7 ngày bạn lọc láy phần nước để vào 1 lọ thủy tinh riêng để dùng ướp các loại thực phẩm còn phần xác nguyên liệu bạn tiếp tục dùng rượu loại 30 độ mới đổ vào và ủ tiếp. bạn có thểm lập lại quá trình ủ này 3 lần để tận dụng hết các nguyên liêu.

Bạn có thêm xem thêm các công thức nấu món ăn ngon khác ở mục công thức nấu món ăn ngon gia đình của đặc sản vinafood nhé!

Ẩm thực vùng miền

Lạp xưởng xưởng siêu nạc giá sỉ tận lò ở hcm

4741 người xem bài viết

Nếu ai đã dùng qua món lạp xưởng tươi thì hẳng biết loại ngon nhất là loại lạp xưởng tươi siêu nạc vì tỷ lệ nạc cao nên rất được nhiều anh chị ưa dùng.

Canada Culinary Chronicles: Khám Phá Hành Trình Văn Hóa Qua Đặc Sản Ẩm Thực

4256 người xem bài viết

Ẩm thực luôn là một phần quan trọng của trải nghiệm du lịch của tôi, và việc khám phá văn hóa qua đặc sản ẩm thực là điều thú vị

Trà Thạch Đào

3803 người xem bài viết

Hướng dẫn bạn cách làm trà thạch đào tại nhà đơn giản

Lễ Hội Ẩm Thực Canada

3722 người xem bài viết

Bài viết mang đến cái nhìn tuyệt vời về sự đa dạng và phong cách ẩm thực tại các thành phố lớn của Canada.

Bún Cá Dầm - Một đặc sản mang đậm tính Nha Trang của REX!!

3475 người xem bài viết

Bún Cá Dầm và Rex Hotel Saigon

Trà Ô Long Hạt Sen Lá Dứa - Nét chấm phá độc đáo chỉ có tại REX!!

3453 người xem bài viết

Khách sạn Rex Hotel Saigon giới thiệu về Trà Ô Long Hạt Sen Lá Dứa