Du lịch Sài GònMì sụa Tân Nam Hương - Tiệm mì sụa ngon ở Sài Gòn


Mì sụi là món mì nổi tiếng của người Hoa ở khu quận 10, quận 11 và quân 5. Quán mì sụi Tân Nam Hương ở đường Bà Hạt là quán lâu đời nhất và được nhiều người thích ăn món mì này ở Sài Gòn tìm đến nhiều nhất

Mì sụa là món mì nổi tiếng của người Hoa ở khu quận 10, quận 11 và quân 5. Quán mì sụa Tân Nam Hương ở đường Bà Hạt là quán lâu đời nhất và được nhiều người thích ăn món mì này ở Sài Gòn tìm đến nhiều nhất!

Nhiều người nghe tên mì sụa nghe có vẻ lạ! nếu bạn trải qua tuổi thơ với những bộ phim kiếm hiệp Hông Kong thời thời 8x thì thấy trong các "tửu lâu hay có món mì" đó là món mì sụa đấy. Nguồn góc của mì sụa từ người Hoa sau khi di cư vào Việt Nam thì món này trở thành món ăn không thể thiêu trong nét ẩm thực ở Sài Gòn và các tỉnh có cộng đồng người hoăc sinh sống.

Quán mì sụa Tân Nam Hương được rất nhiều người sành ăn ở Sài Gòn tìm đến thưởng thức. Điểm khác biệt của món mì sụa là cọng mì to vàng vì làm từ đậu nanh và được chủ quán tự tay làm, các nguyên liệu như chả cá, chả cua, tôm thịt được chủ quán mì sụa ở Bà Hạt tự tay làm tất cả.

Cọng mì to tròn có chút giống giống cọng Mì Vàng của người Phúc Kiến, chỉ có điều cọng mì quán mì sụa Tân Nam Hương cảm giác được chiên sơ trước khi trụng nên có độ dai sật trong cọng mì lại có hương thơm béo nhẹ từ đậu nành.

 

Đa số thực khách đến ăn đều chọn loại trộn, thế nên tui cũng gọi thử, quả thật nước trộn bí truyền của quán đậm đà vừa ăn lại có hương thơm dậy vị rất riêng, cứ vài gắp thì húp một muỗng nước dùng thanh trong cũng khá là thích thú.

Một tô mì thường thì 45k còn đặc biệt thì 60k, tui gọi thập cẩm thì thấy có Xá Xíu - Tôm - Mực Khoanh - Thịt Viên. Ngoài mì sụa ở quán Tân Nam Hương còn có các món khác như bánh canh tôm, cua và điểm nỏi bật là nước dùng vô cùng khác với các quán bánh canh cua hay bánh canh chả cá ở những nơi khác nha!

 

Bạn có thể đến quán mì Sụa Tân Nam Hương

  • Địa chỉ: 382 Bà Hạt, Quận 10, Sài Gòn
  • Thời gian mở của 07h00 - 22h00, Chủ Nhật nghỉ buổi sáng
  • Tel: 090 712 99 07

Điểm ăn uống

Top 5 quán cơm tấm ngon nhất Sài Gòn bạn có thể chưa biết?

4353 người xem bài viết

Từ lấy cơm tấm là món ăn được nhiều người Sài Gòn ưa thích và dùng nhưng ít người biết có những quán cơm tấm đã có từ rất lâu đời và dân sành ăn rất thường ghé đên

Top 10 quán bún bò ngon ở Sài Gòn gân 1 lần là ghiền

4252 người xem bài viết

Với danh sách 10 quán bún bò Huế ngon ở Sài Gòn, nếu bạn là tín đồ món ăn này bạn có thể ghé ăn thử đảm bảo sẽ nghiện luôn đấy

Top 30 địa điểm ăn uống nổi bật ở Sài Gòn

3276 người xem bài viết

Lưu lại để càn quét Sài Gòn với top những địa điểm ăn uống nổi bật

Gợi ý 5 quán bún bò ngon ở Quận Tân Phú

2942 người xem bài viết

Ở Quận Tân Phú có lẻ bạn không khó để tìm được những quán ăn ngon nhưng món bún bò thì khá là khó tìm vì các quán bún bò ở Quận Tân Phú có rất nhiều nhưng món ăn này lại phụ thuộc rất nhiều vào vị của từng người.

Top 6 quán lẩu bò ngon nhất Sài Gòn

2003 người xem bài viết

Bạn muốn ăn món lẩu bò ngon với các nguyên liệu tươi và chất lượng nhưng ở Sài Gòn có quá nhiều quán lẩu bò. Bạn không biết được quán nào ngon?

Nơi nào bán khô cá lóc ngon ở Hcm? Giá bao nhiêu?

1823 người xem bài viết

Món khô cá lóc được rất nhiều người mua ở tp.hcm về làm quà hoặc biếu tặng. Nhiều người mua khô cá lóc những không biết giá và những loại phổ biến?