Ẩm thực miền tâyĐặc sản lạp xưởng tươi Cai Lậy - Tiềng Giang


Lạp xưởng Cai Lậy rất được lòng cả khách du lịch và người dân địa phương. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về món ăn này và những địa chỉ bán chả cá uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng nhé!

Lạp xưởng Cai Lậy có mấy loại?

Nếu bạn đã dùng qua món lạp xưởng hẵng bạn sẽ biết lạp xưởng chia làm 2 loại phổ biến là

Lạp xưởng khô thường là các loại làm từ thịt heo hoặc tôm. Điều quan trọng là loại lạp xưởng khô này không phải là đặc sản của Cai Lây - Tiềng Giang mà lạp xưởng tươi mới là món đặc sản nổi tiếng gần xa.

Lạp xưởng tươi là loại có công thức làm tương tự như loại lạp xưởng khô nhưng điểm khác biệt là lạp xưởng tươi không sáy quá nhiều mà chỉ say khoản 3 đến 4 lần để cây lạp săn chắt lại là ngưng. Lạp xưởng tươi Cai Lậy từ xưa đã được rất nhiều người thích món lạp tìm mua vì vị  đậm đà và thơm hơn lạp xưởng khô. Nếu ai đi miền Tây về có dịp hoặc có thời gian luôn ghé mua 1kg lạp xưởng tươi về  làm qua hoặc dùng trong gia đinh.

lạp xưởng tươi nhìn bên ngoài sẽ to và ngắn hơn lạp xưởng khô

Đặc sản lạp xưởng tươi Cai Lậy thời xưa chỉ có 1 vị là lạp truyên thống và có tẩm rượu Mai Quế Lộ nhưng do nhu cầu thị trường và những lò lạp xưởng tươi muốn làm mới sản phẩm nến hiện tại món đặc sản này có thể 1 loại lạp xưởng với tên là Lạp Xưởng Tươi Trứng Muối.

Nếu bạn muốn có thêm cảm giác beo béo của lòng đỏ trứng có thể chọn loại lạp xưởng này để dùng

Lạp xưởng Cai Lậy làm món gì ngon?

Lạp xưởng nói chung và loại đặc sản lạp xưởng Cai Lậy này thì món phổ biến nhất là 

1. Lạp xưởng chiên ăn với cơm trắng

Nếu bạn đã từng dùng món cơm tắm ở Sài Gòn thì bạn sẽ thấy có vài quán có thêm các topping là lap xưởng tươi được chiên hoặc nướng chung với sườn và dùng kèm với cơm tăm.

 

Món lạp xưởng trong món cơm này là loại lạp xưởng tươi và có xuất phát từ món cơm tắm miềng Tấy. Vì thế nếu bạn chưa biết làm món gì khi mua lạp xưởng Cai Lậy thì chọn cách chiên hoặc nướng và dùng kèm với cơm vừa đơn giản lại ngon nhất

2. Lạp xưởng Cai Lậy dùng làm cơm chiên dương châu

Trong các nguyên liệu của món cơ chiên dương châu có 1 nguyên liệu là lạp xưởng. Loại lạp xưởng trong món cơm chiên dương châu này có thể là lạp xưởng khô hoặc bạn dùng lạp xưởng tươi thì tuyệt nhất vì vị đậm đà hơn.

3. Lạp xưởng Cai Lậy xiên nướng với rau củ

Nếu bạn muốn lai rai với bạn bè thì món lạp xưởng này là lựu chọn hợp lý nhất để làm 1 món ăn vừa ngon lại vừa nhanh nhé! bạ chỉ cần cắt khúc và xiên kèm với các loại rau củ như: đậu bắp, khoai tây, hành tây sau có đem nướng trên lửa hồng bếp thàn là có thể lai rai hết 1 thùng bia đấy.

Nơi nào bán lạp xưởng Cai Lậy ngon?

Bạn biết không! lạp xưởng Cai Lậy chỉ là thương hiệu món đặc sản của vùng Cai Lậy còn về nơi bán món lạp xương ngon thì bạn cần tìm hiểu kỹ! Nếu bạn đi ngang qua QL1A khu vực địa phận Tiêng Giang bạn sẽ bắt gặp không ít thương hiệu lạp xưởng ghi tên là đặc sản lạp xưởng Cai Lậy nhưng bạn cần biết điểm khác biệt lạp xưởng lò nào ngon đây!

Để biết lạp xưởng của lò nào ngon bạn cần biết lạp xưởng tươi ngon phải là lạp có nạt nhiều hơn mở và tiêu là loại tiêu hạt với mỗi cây lạp xưởng nhìn bên ngoài phải "no và tròn". Hiện lạp xưởng ngon trên thị trường bán lẻ có nhiều đơn vị nổi tiếng mà bạn có thể tìm mua như:

Lạp xưởng tươi vinafood

  • Địa chỉ TX Cai Lậy: KP4 Đường Nữ Dân Công, TX Cai Lậy
  • Địa chỉ HCM: 36 Đỗ Công Tường, Tân Phú, HCM
  • Giá Tham Khảo: 190,000 vnđ đến 250,000 vnđ

Lạp xưởng tươi Kiều

  • Địa chỉ TX Cai Lậy: KP4 Đường  Đồng Khởi, TX Cai Lậy
  • Giá Tham Khảo: 180,000 vnđ đến 260,000 vnđ

Lạp xưởng tươi Thầy Giáo

  • Địa chỉ TX Cai Lậy: KP1 Đường  Châu Thế Bình, TX Cai Lậy
  • Giá Tham Khảo: 180,000 vnđ đến 260,000 vnđ

Lạp xưởng tươi Cô Út

  • Địa chỉ TX Cai Lậy: KP3 Đường Dây Thép, TX Cai Lậy
  • Giá Tham Khảo: 150,000 vnđ đến 220,000 vnđ

Cách bảo quàn lạp xưởng Cai Lậy như thế nào?

Lạp xưởng tươi Cai Lậy bảo quản khá đơn giản! bạn chỉ cần để ngăn mát là dùng được đến 3 tháng, nếu muốn ăn lâu hơn bạn cần bỏ ngăn đông ở nhiệt độ -18 độ C . Lạp dùng được 6 tháng.

Khi mua mang đi xa như ra nước ngoài hoặc ra miền Bắc. Bạn nên nói nơi bán lạp xưởng đống gói và hút chân không để chánh không khi ẩm tiếp xúc làm giảm chất lượng lạp xưởng

nguồn: https://thegioiamthuc.net/lap-xuong-cai-lay-dac-san-lam-qua-y-nghia-khi-du-lich-mien-tay_24409VI1347news167

Ẩm thực vùng miền

Khô cá đù ngon mua ở đâu và giá 1kg bao nhiêu tiền?

1358 người xem bài viết

Bạn đàng tìm nới bán khô cá đù ngon ơ HCM hay các thành phố nhưng chưa biết nơi bán và giá 1kg là bao nhiêu thì tham khảo bài này của toi nhé

Top 5 công thức nấu món ăn với Chả cua Huế

1267 người xem bài viết

Bạn đang tìm công thức nấu chả cua huế để nẫu bữa cơm cho gia đình dùng vậy hãy xem qua 5 công thức nấu món ăn với Chả cua Huế sau đây nhé

Gợi ý cách trộn lạp xưởng tươi chua ngọt

1161 người xem bài viết

Cách trộn lạp xưởng tươi chua ngọt bạn có thể làm ăn dần hoặc dùng đải bạn khi có dịp tổ chức các buỗi lễ

Bò viên gân giá rẻ không? Mua về bán phở giá bao nhiêu 1kg?

1055 người xem bài viết

Bạn muốn mua bò viên gân về để nấu món phở hoặc kinh doanh quán phở và muốn tìm cơ sở sản xuất bò viên gân ngon giá rẻ ở Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An

Ai nên ăn và không nên ăn mít? Những điều cần biết để ăn đúng cách?

133 người xem bài viết

Mít là loại quả ngon và hầu như ai cũng ăn nhưng bạn nên biết những thông tin này để ăn mít sao cho tốt cho sức khỏe và những người dù có thích món này cũng tuyệt không nên ăn nhá!

6 loại quả không nên ăn vào trời hè nóng nực

130 người xem bài viết

Bạn có thể cảm thấy ngạc nghiên với những loại quà mà thegioiamthuc.net liệt kế bên dươi nhưng hãy đọc chi tiết để biết nguyên nhân nha!