AivivuBookingQuy định về hành lý xách tay China Airlines mới nhất


Các hãng hàng không đều có quy định rõ ràng về hành lý và China Airlines cũng không phải ngoại lệ. Hiểu rõ về những quy định này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh những trở ngại không đáng có. Dưới đây là thông tin cụ thể về hành lý xách tay của China Airlines.

Hành lý xách tay China Airlines có quy chuẩn như thế nào? Đây là câu hỏi mà không ít hành khách đặt ra khi thực hiện chuyến đi của mình. Bạn sẽ cần phải để ý tới kích thước, khối lượng và cả những vật dụng mang theo. Tất cả đều là sự đảm bảo tuyệt đối cho sự an toàn của chuyến bay cũng như cho những hành khách khác. Phong ve China Airlines hy vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin bổ ích cho bạn.

Thông tin về hành lý xách tay China Airlines

Hành lý xách tay là gì? Đây là loại hành lý mà bạn được phép mang lên cabin máy bay. Chúng có thể được xếp gọn vào khu vực dưới chân hoặc để trên khoang trên đầu. Hãng quy định với mọi hạng ghế, bạn được phép mang lên máy bay 7 kg/kiện hành lý. Dẫu vậy, kích thước phải đảm bảo không được phép vượt quá 22 x 14 x 9 inch (56 x 36 x 23 cm) (dài x rộng x cao). Số lượng hành lý xách tay China Airlines được quy định tùy thuộc vào hạng vé. Theo đó, hạng Phổ Thông chỉ được mang 1 kiện hành lý, hạng Thương Gia được mang theo 2 kiện hành lý.

Kích thước phải đảm bảo không được phép vượt quá 22 x 14 x 9 inch (56 x 36 x 23 cm) (dài x rộng x cao) 

Để thuận tiện, bạn có thể kiểm tra khối lượng và kích thước hành lý tại quầy làm thủ tục. Nếu hành lý của bạn vượt quá tiêu chuẩn, chúng sẽ được chuyển thành hành lý ký gửi và vận chuyển trong khoanh hành lý riêng. Lúc ấy, bạn có thể mất thêm phí nếu hành lý xách tay vượt quá hạn mức Hành lý ký gửi miễn phí.

Những đồ dùng cá nhân được mang lên máy bay

Ngoài hành lý xách tay, China Airlines cho phép bạn mang lên máy bay vật dụng cá nhân. Vật dụng cá nhân này hoàn toàn không bị mất phí:

 • Túi xách hoặc ví
 • Máy ảnh loại nhỏ và/hoặc ống nhòm
 • Một số hàng hóa miễn thuế hợp lý
 • Ô/dù
 • Máy tính xách tay
 • Tã trẻ sơ sinh, bình sữa và thực phẩm để ăn uống trên chuyến bay
 • Số lượng tài liệu đọc hợp lý
 • Thực phẩm để ăn uống trên chuyến bay được chứa trong bao bì dùng một lần

Ngoài hành lý xách tay, China Airlines cho phép bạn mang lên máy bay vật dụng cá nhân. 

Quy định về phụ kiện du lịch, đồ dùng đặc biệt và âm nhạc đi kèm với hành lý xách tay China Airlines

Phụ kiện du lịch

Đặt vé máy bay đi Los Angeles, ắt hẳn nhiều bạn sẽ có những phụ kiện du lịch chuẩn bị cho chuyến đi. Bạn có thể mang lên trên máy bay những vật dụng như đệm bơm hơi, đệm lót cho trẻ nhỏ, và những loại phụ kiện du lịch khác. Tuy nhiên những loại phụ kiện này vẫn phải đảm bảo yêu cầu về khối lượng và kích thước bên trên.

Đồ dùng đặc biệt đi kèm 

Bên cạnh đó, hãng cũng có quy định rõ ràng về đồ dùng đặc biệt đi kèm. Đồ dùng đặc biệt là những vật dụng/vật tư y tế áp dụng cho đối tượng đặc biệt. Đây có thể là người bệnh, người khuyết tật hoặc trẻ nhỏ:

 • Gậy/nạng
 • Dụng cụ hỗ trợ di chuyển
 • Chân/tay giả
 • Đồ tiếp tế hoặc thiết bị y tế
 • Ghế an toàn của trẻ em
 • Xe đẩy và nôi trẻ em

Dụng cụ âm nhạc

Đối với những loại dụng cụ lớn hơn nếu không muốn ký gửi thì bạn phải mua thêm một ghế để đặt nhạc cụ.  

Bạn cũng có thể mang lên trên cabin những dụng cụ âm nhạc loại nhỏ. Kích thước tiêu chuẩn của loại vật dụng này phải đảm bảo không quá 100 x 36 x 23 cm và cân nặng tối đa 7 kg được để ngay ngắn ở dưới chân hoặc trong ngăn đựng đồ phía trên đầu. Đối với những loại dụng cụ lớn hơn nếu không muốn ký gửi thì bạn phải mua thêm một ghế để đặt nhạc cụ.

Danh sách vật dụng bị cấm/hạn chế theo quy định hãng

Đi cùng với những đồ dùng được mang theo hành lý xách tay China Airlines, hãng cũng có quy định rõ ràng về vật dụng bị cấm. Để đảm bảo an toàn bay, tất cả các vật dụng nhọn như dao, dũa móng tay, kéo, v.v. đều phải để trong hành lý ký gửi. Ngoài ra, các dạng chất lỏng cũng sẽ bị hạn chế:

 • Bạn được phép mang theo chất lỏng, Aerosol và gel trong hành lý xách tay nếu các chất này được đựng trong bình chứa có thể tích dưới 100 ml.
 • Các bình chứa này phải được đựng trong 1 túi nhựa trong suốt có khóa kéo. Tổng thể tích của túi nhựa không được phép vượt quá 1 lít.
 • Túi hành lý phải được tách riêng khỏi hành lý xách tay và đưa cho nhân viên kiểm tra.
 • Hành khách được phép mang theo sữa và thức ăn kiêng đặc biệt trong hành lý xách tay.

Đi cùng với những đồ dùng được mang theo hành lý xách tay China Airlines, hãng cũng có quy định rõ ràng về vật dụng bị cấm. 

Tư vấn về hành lý xách tay tại Đại lý China Airlines 

Với nhiều thông tin về hành lý xách tay như vậy thì tìm hiểu ở đâu là uy tín nhất? Đại lý China Airlines tự hào là cơ sở uy tín có thể hỗ trợ bạn trong việc này. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, mọi thắc mắc về hành lý đều sẽ được giải đáp dễ dàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn về vé máy bay, tiện ích bay, và visa. Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi qua địa chỉ sau:

VP tại Hà Nội:

 • 95G Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm – Hà Nội
  Tel: 024 3993 5511
 • 8/16 – Huỳnh Thúc Kháng Ba Đình – Hà Nội
  Tel: 024 3831 0666

VP Hồ Chí Minh:

 • 96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM

Du lịch Thế Giới

Kinh nghiệm làm visa Schengen

1140 người xem bài viết

Bạn đang lên kế hoạch du lịch Châu Âu? Bạn đang muốn đi du lịch tự túc nhưng chưa biết làm visa Schengen như thế nào? Nếu câu trả lời là "có" thì bạn đã đến đúng nơi rồi nha

Kinh nghiệm du lịch Singapore - Malaysia

568 người xem bài viết

Singapore và Malaysia, hai điểm đến hàng đầu Đông Nam Á, luôn là những lựa chọn hàng đầu của du khách.

Chi phí và cách tiết kiệm hiệu quả du lịch Hàn Quốc

478 người xem bài viết

Với những mẹo trên, chắc chắn chuyến đi du lịch Hàn Quốc của bạn sẽ trở nên tiết kiệm hơn mà vẫn không kém phần thú v

Du lịch Nhật Bản và những trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua

380 người xem bài viết

Du lịch Liên Bang tự hào là cầu nối giữa bạn và những điều kỳ diệu của Nhật Bản. Không chỉ đơn thuần là một chuyến đi, mà đó còn là hành trình khám phá văn hóa, lịch sử và con người Nhật Bản.

Kinh nghiệm làm visa Schengen

252 người xem bài viết

Bạn đang lên kế hoạch du lịch Châu Âu? Bạn đang muốn đi du lịch tự túc nhưng chưa biết làm visa Schengen như thế nào? Nếu câu trả lời là "có" thì bạn đã đến đúng nơi rồi nha

Du lịch Nhật Bản và những điều cần biết

185 người xem bài viết

Du lịch Nhật Bản và những điều cần biết