Diễn Đàn Du Lịch Việt Nam - Nơi giao lưu thảo luận, chia sẻ thông tin, kiến thức và kinh nghiệm của các bạn yêu thích du lịch

Huyền thoại dòng sông chảy ngược

Góc tâm sự, than thở cũng như chia sẻ mọi chuyện trên trời dưới biển...

Huyền thoại dòng sông chảy ngược

Thứ 5 05/07/12 13:55 » Lượt xem: 260

Theo quy luật của tự nhiên, tất cả các dòng sông đều chảy từ Tây sang Đông rồi đổ ra biển lớn, nhưng dòng sông quê tôi Dakbla chẳng theo quy luật ấy, nước đổ từ Đông về Tây.


Hình ảnh

Cầu treo Kon Klor như một “dải lụa” khổng lồ vắt ngang qua dòng sông chảy ngược này thì như chưa hề đặt chân đến Kon Tum.

Cầu treo Kon Klor thuộc địa phận làng Kon Klor, thành phố Kon Tum, chiếc cầu treo công nghiệp to đẹp nhất khu vực Tây Nguyên, nối liền đôi bờ của dòng sông Đăk Bla, huyền thoại dòng sông chảy ngược về Tây của đất Tây Nguyên, chảy từ Quảng Ngãi về đến thuỷ điện Yaly, nối thành phố Kon Tum với vùng kinh tế mới.

“Dải lụa” có chiều dài 292m, rộng 4,5m, xây dựng vào ngày 3/2/1993 và hoàn thành ngày 1/5/1994, có màu vàng cam thật nổi bật trong cái nắng vàng oi ả.

Hình ảnh


Trẻ đang nô đùa trong làn nước mát lạnh ven bờ của dòng sông.

Dòng sông Đăk Bla mùa nắng trơ ra những hòn đá cuội bên lòng sông êm ả, hài hòa, bóng chiếc cầu uy nghi in dưới dòng nước phẳng lặng. Dưới cái nắng chiều tà từng đoàn xe bò chở đầy ắp những củ khoai mì vừa mới đươc thu hoạch trong ngày, những người nông dân vội vã trở về nhà sau một ngày lao động vất vả và bọn trẻ đang nô đùa trong làn nước mát lạnh, trong lành, tạo ra một không khí thanh bình êm dịu giữa núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ.

Bao quanh làng Kon Klor là những ngọn núi được bao phủ bởi những nương dâu xanh rì của người dân nơi đây. Cầu Kon Klor đã bắt nhịp đôi bờ sông đưa mọi người đến gần nhau hơn, khi chiếc cầu được đưa vào sử dụng thì cũng chấm dứt luôn những chuyến đò ngang bằng xuồng độc mộc đã từng bao năm qua lại đôi bờ.

Hình ảnh


Đến với Kon Tum, đến với cầu treo Kon Klor các bạn có thể ghé thăm làng dân tộc Bah Nah - Kon Klor ở hữu ngạn dòng sông, uống với những thanh niên nam nữ người Bah Nah can rượu cần dưới chân nhà sàn bên ánh lửa bập bùng rồi lên đường vượt dòng sông qua cầu treo. Vượt con đường quanh co khoảng 6km, các bạn sẽ gặp làng KonKơtu, một làng dân tộc Bah Nah còn giữ nguyên được những nét sinh hoạt và cảnh vật thiên nhiên hoang sơ.

Quay về Trò chuyện

 
  • Các bài viết liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến15 khách