Diễn Đàn Du Lịch Việt Nam - Nơi giao lưu thảo luận, chia sẻ thông tin, kiến thức và kinh nghiệm của các bạn yêu thích du lịch

Hương vị cá hồi vân thượng hạng ở Việt Nam

Quy tụ phong cách ẩm thực và đặc sản bốn phương

Hương vị cá hồi vân thượng hạng ở Việt Nam

Thứ 7 21/07/12 8:53 » Lượt xem: 396

Cá hồi vân được coi là loại thực phẩm thượng hạng của những người Châu Âu khó tính. Bạn có thể thưởng thức loại cá này tươi, ngon ngay tại Việt Nam, dưới chân đỉnh Fanxipang.

Cá hồi vân còn được gọi là cá hồi ráng. Loại cá này đã được nhân giống tại Việt Nam, dưới chân “nóc nhà Đông Dương”, tại Thác Bạc, Sapa, Lào Cai. Thác Bạc cao 1700m, và những con cá quý sống ở đây phù hợp với điều kiện sinh sản cũng như phát triển của chúng.

Hình ảnh

Hình ảnh

Cá hồi vân có Sapa có màu đỏ tươi.
Cá hồi vân của Việt Nam được lấy giống từ Phần Lan. Hiện nay, trong các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng ở Sa Pa như Victoria, Châu Long, Bamboo v.v… và nhiều khách sạn, nhà hàng lớn tại Hà Nội, cá hồi vân đã có trong thực đơn. Cá hồi có thể được chế biến thành các món đa dạng như: gỏi, lẩu, cháo, trứng cá hấp, cá hun khói, salad rau xanh ăn kèm cá hồi tẩm sốt cam và tiêu xanh, cá hồi nhồi dưa chuột…

Cá hồi tươi kết hợp với nguồn gia vị cũng như rau phong phú, tươi ngon của Việt Nam là một điều các nước Châu Âu phải ganh tỵ.

Hình ảnh

Đây là loại đặc sản cao cấp ở Châu Âu.
Cá hồi được nuôi ở Sapa có đặc điểm khác với cá hồi được nhập từ Trung Quốc sang: màu đỏ tươi (gần giống với cá hồi gốc ở Phần Lan), thịt thơm và giá trị dinh dưỡng cao. Một số nhà hàng ở Hà Nội cũng có bán cá hồi, nhưng là cá hồi Trung Quốc, ăn không ngon bằng cá hồi Sapa.

Hình ảnh

Cá hồi vân có thể chế biến được nhiều món ngon, bổ.
Khách du lịch cũng có thể tham quan khu nuôi thả cá hồi. Những con cá hồi chỉ có thể sống ở môi trường đặc biệt khắc nghiệt của các nước ôn đới và hàn đới thì nay lại có mặt tại một nước nhiệt đới với những yếu tố thiên nhiên hấp dẫn. Lên Sapa, khám phá cảnh quan thiên nhiên kỳ thú và những nét sinh hoạt văn hóa của người bản địa, bạn chớ quên thưởng thức món cá hồi Sapa tươi ngon.
Ms. Sunny ^^

CHECKIN VIETNAM INTERNATIONAL TRAVEL CORPORATION
Add: A2302 M3-M4 Building, 91A Nguyen Chi Thanh Street, Hanoi, Vietnam.
Phone: (084) 46269 7777 - Fax: (084) 46288 3456
Website: http://www.checkinvietnam.com

Quay về Ẩm thực bốn phương

 
  • Các bài viết liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến16 khách